Bí quyết giữ chân khách hàng lâu khi bán hàng online

Khi bán hàng online muốn đắt khách thì ngoài việc phải luôn tìm kiêm khách hàng mới thì việc giữ chân để khách hàng cũ quay lại với mình cũng quan trọng không hề kém.

giu-hcan-khach-hang-cu

các kênh bán hàng online đa dạng hiện nay

đề cập đến cách bán hàng online đắt khách, chúng ta bắt buộc điểm sơ qua một số kênh bán hàng online mà phổ biến shop bán hàng, cá nhân, doanh nghiệp hiện nay đang chọn lọc làm cho thị trường marketing chính.

những trang thương nghiệp điện tử to tại Việt Nam

Việc bán hàng duyệt những trang thương mại điện tử to bây giờ đang là sự tuyển lựa của hơi đa dạng giới trẻ. Chỉ cần vài bước đăng ký và xác nhận giấy phép marketing, chứng nhận mang sản phẩm… là bạn đã mang thể mang được 1 gian hàng riêng, với thể tiếp cận và thu hút hàng ngàn các bạn truy nã cập hàng ngày.

1 số kênh thương mại điện tử vượt trội, mang thủ tục đăng ký đơn thuần và phù hợp sở hữu những doanh nghiệp marketing, kinh doanh nhỏ lẻ hiện nay mang thể nói đến là:

Shopee
Tiki
Lazada
Adayroi
Lotte
Sendo
Bách Hóa Xanh
Hotdeal

những trang mạng xã hội Facebook, Zalo, Instagram…

mọi các địa chỉ bán hàng online ngày nay đều mang cho mình chí ít 1 trong các kênh bán hàng là mạng xã hội, đặc trưng trong đó sở hữu 3 “ông lớn” Facebook, Zalo, Instagram là các loại tên được quan tâm nhất.

Lý do đơn thuần cho xu hướng này là vì đây là các kênh mạng xã hội tập hợp rộng rãi người sử dụng Việt Nam bác ái khẩu học phổ biến, phong phú, có nhu cầu chọn hàng và sẵn sàng chi trả để mang được những sản phẩm, dịch vụ chất lượng…

nếu như đang chọn hiểu phương pháp bán hàng online đắt khách nhưng chưa mang 1 trong 3 kênh bán hàng này, chúng tôi khuyên bạn buộc phải tạo ngay cho cửa hàng của mình trước khi đọc tiếp bài viết này.

những trang website bán hàng

Website bán hàng cũng là 1 trong các kênh bán hàng online hiệu quả mà các cửa hàng online, công ty bán hàng online bây giờ nên đồ vật cho mình. Giả dụ bạn đã kinh doanh một thời gian lâu, đã mang vị trí trên thị trường và 1 cùng đồng quý khách thân thiết, đã tới khi bạn tạo trang website bán hàng riêng. Việc này không chỉ giúp hỗ trợ gia tăng doanh số, đơn bán mà còn giúp bạn xây dựng và khẳng định nhãn hàng riêng. Dù mặt hàng hay dịch vụ bạn đang marketing là gì thì 1 website bán hàng vẫn sẽ là dụng cụ giúp chúng được tiếp thị hiệu quả.

phương pháp bán hàng online đắt khách và giữ chân khách hàng lâu

Trong phần tiếp theo của bài viết, chúng tôi sẽ đề cập đến 1 số cách bán hàng online đắt khách, không chỉ vậy còn với thể giữ chân khách hàng của bạn ở lại lâu dài.

RE2Im5P

Bán hàng bằng Live stream của Facebook

Live stream bán hàng trên Facebook với thể kể đang là xu thế vượt trội được nhiều cửa hàng online, doanh nghiệp bán hàng ưa chuộng và áp dụng ngày nay. Và hình thức live stream bán hàng trên Facebook này cũng đã thực sự mang lại hiệu quả cũng như số lượng đơn hàng tăng đột biến cho phổ biến liên hệ online.

Bạn sở hữu thể vận dụng cách bán hàng online đắt khách này cho hoạt động marketing của mình. 1 Số điều bắt buộc lưu ý lúc thực hiện bán hàng trên livestream:

Facebook cho phép bạn livestream bằng Fanpage lẫn Facebook cá nhân, bởi thế hãy xác định kênh mà bạn muốn đẩy ảnh hưởng với khách hàng trước khi live.
thông báo trước thời gian livestream, nội dung sản phẩm mà bạn sẽ bán và giá cả dự định, chương trình khuyến mãi hot bạn sẽ thực hiện cho quý khách biết và bố trí công việc theo dõi.
Khuyến khích quý khách chốt đơn ngay trên livestream để được giá rẻ
Kéo dài thời gian livestream để gia tăng lượng người xem, lượt ảnh hưởng cho trang bán hàng của bạn

Đăng ảnh sản phẩm thật, ảnh tự chụp

các hình ảnh chi tiết, hình ảnh do bạn tự chụp kiên cố sẽ gây ấn tượng sở hữu khách hàng rộng rãi hơn hẳn các hình ảnh lấy trên mạng.

Việc đăng vận chuyển hình ảnh thật cho người dùng cảm giác bạn chính là chủ nhân của chính các sản phẩm mà bạn bán chứ không hề là một liên hệ bán hàng trung gian (mặc dù sự thực bạn sở hữu thể là đại lý của một nhà sản xuất nào đó).

Hơn nữa, các bạn bây giờ luôn với nhu cầu “xem ảnh thật” trước lúc tìm một sản phẩm, mặt hàng bất kì, bởi thế đây cũng với thể xem là 1 hành động chiều theo ý quý khách để bạn bán hàng đắt khách hơn.

Xây dựng rộng rãi chương trình khuyến mãi “hot”

Chiến lược khuyến mãi luôn được tất cả, hầu hết là toàn bộ nhà hàng lớn, bé, nhà hàng mới khởi nghiệp dùng để thu hút quý khách tiêu dùng sản phẩm của mình. Trong bán hàng online cũng vậy, bạn càng tạo phổ biến chương trình khuyến mãi hot, quyến rũ và độc đáo, bạn sẽ càng bán được nhiều hàng hơn.

1 số ý tưởng thiết kế chương trình khuyến mãi giúp bạn bán hàng online đắt khách có thể kể đến là:

Xây dựng các chương trình khuyến mãi bí ẩn
Khuyến mãi trên đa dạng kênh bán hàng
Khuyến mãi dạng thẻ thành viên, tích điểm cho lần mua sau
Khuyến mãi dạng tặng quà khuyến mãi

Bán hàng đúng thời khắc

ngoại trừ, 1 số chiến lược bán hàng online đắt khách nữa mà chúng tôi muốn san sớt mang bạn đấy là lựa chọn thời khắc bán hàng tuyệt vời, cũng như thời gian tung ra các sản phẩm, đăng chuyên chở hình ảnh lên trang.

ví dụ như đang vào mùa Hè mà bạn đăng chuyên chở những sản phẩm như áo khoác chống lạnh, giày bốt, trang phục len, áo măng tô… – các sản phẩm chỉ phù hợp có mùa Thu – Đông thì vững chắc các mặt hàng này sẽ không thể bán được tốt bằng các món đặc trưng cho mùa Hè như dép xỏ ngón, áo ba lỗ, quần short, mũ cói…

Bạn cũng với thể canh theo những trào lưu, xu thế “hot” trong thanh niên ngày nay để nhập những sản phẩm liên quan về marketing. Một kiểu áo ngộ nghĩnh, thú bông say mê của một nhân vật trong bộ phim hay MV ca nhạc đang nức tiếng chẳng hạn… Bằng bí quyết này, shop của bạn không phải chỉ được biết đến mang các sản phẩm chất lượng mà còn khá đa dạng và theo kịp xu hướng.

có chính sách coi sóc quý khách sau chọn hàng hợp lý

Trên thực tế, nhiều tổ chức bán hàng online nhỏ lẻ, shop bán hàng online lại ít để tâm đến vấn đề nay. Bên cạnh đó, nếu bạn đầu tư, chắc chắn đây sẽ là khía cạnh mang đến cho bạn nhiều quý khách hơn trong ngày mai.

Bán hàng thành công không chỉ dừng lại ở viêc bạn chốt được một đơn hàng hay thu được tiền của các bạn vào túi, bán hàng còn là việc chủ liên hệ mang ại sự chấp thuận, niềm tin cậy nơi quý khách, tạo cảm tình để họ quay lại cửa hàng bạn tậu tiếp các lần sau.

Để làm cho được điều này chẳng phải khó, bạn mang thể xây dựng 1 chính sách chăm nom khách hàng cho riêng liên hệ của mình từ những việc nhỏ nhất, sau đấy từ từ tăng trưởng thêm.

một số gợi ý cho chính sách coi ngó người mua sau khi mua hàng mà bạn buộc phải dành thời gian thực hành là:

Gọi điện hỏi thăm người mua về chất lượng dịch vụ, sản phẩm
Cho phép bảo hành, đổi trả lúc sản phẩm bị lỗi
hướng dẫn sử dụng, hỗ trợ sử dụng sản phẩm cho quý khách
sở hữu chính sách hoàn tiền có lí khi gặp sự cố

Đầu tư đội ngũ nhân viên bán hàng nhiều năm kinh nghiệm

1 trong các bí quyết bán hàng online đắt khách nữa ấy chính là việc đầu tư cho hàng ngũ viên chức bán hàng. Trường hợp mô hình kinh doanh của bạn đã đủ lớn, với rộng rãi shop hay rộng rãi đơn hàng bắt buộc xử lý, đã tới lúc bạn bắt buộc đầu tư vào hàng ngũ nhân viên bán hàng nhiều năm kinh nghiệm. Đây là những đối tượng xúc tiếp trực tuyến sở hữu quý khách của bạn, hiểu họ muốn gì và trong đa dạng ví như viên chức bán hàng cũng là nguyên tố quyết định việc người dùng có muốn tậu sản phẩm của bạn hay không.

vì vậy, hãy kiên cố rằng bạn đầu tư cho bản thân và hoạt động kinh doanh của mình một đội ngũ viên chức tương trợ thấp, tận tình, nhiệt tình.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *