Các hình thức khuyến mãi phổ biến và cách ứng dụng vào trong bán lẻ

Các hình thức khuyến mái là một trong những chiến lược tiếp thị để tăng doanh số bán hàng và để xả hàng tồn kho nhanh chóng hiệu quả nhất

Ngoài ra, khuyến mãi không phải đơn giản chỉ là giảm giá hay đặt 1 tấm biển SALE OFF thật lớn trước liên hệ. Để xây dựng một chương trình khuyến mãi hiệu quả tối đa, bạn cần hiểu về những hình thức khuyến mãi cũng như phương pháp khai triển như thế nào để lôi kéo khách hàng.

CW0308-WC-18-12-24-MBCat-Sale

1. Những hình thức khuyến mãi trong kinh doanh phổ biến

Những hình thức khuyến mãi nào hiệu quả nhất hiện nay? Sau đây là danh sách những hình thức khuyến mãi trong bán buôn mà bạn buộc phải vận dụng bán tại địa chỉ cũng như trên website bán hàng.

1.1. Khuyến mãi chiết khấu theo phần trăm

Chiết khấu theo phần trăm (ví dụ: giảm giá 20% giá trị đơn hàng, khuyến mãi 50% một nhóm sản phẩm,…) là hình thức khuyến mãi rộng rãi nhất và cũng hiệu quả nhất hiện tại.

Khuyến mãi chiết khấu theo phần trăm với thể áp dụng siêu linh hoạt, bạn có thể ứng dụng ngay có bất cứ sản phẩm nào, hay trên đơn hàng 1 phương pháp dễ dàng. Giảm giá mọi sản phẩm tại liên hệ là chiếc khuyến mãi chiết khấu hiệu quả nhất và dễ lôi kéo sự chú ý của quý khách nhất.

Giảm giá theo phần trăm cũng với hiệu quả chuyển đổi phải chăng nhất trong những hình thức khuyến mãi. Ví dụ, cộng một sản phẩm giá 200.000đ nhưng lúc nhắc giảm giá 100.000đ và giảm giá 50%, mặc dầu giá trị tương đương nhau nhưng bí quyết giảm giá theo phần trăm nghe vẫn quyến rũ hơn.

1.2. Khuyến mãi chiết khấu theo số tiền

Ngoại trừ ưu đãi theo phần trăm, giảm giá các mặt hàng theo một số tiền nhất thiết (ví dụ: giảm ngay 50.000đ khi cho đơn hàng trên 300.000đ, giảm 100.000đ chiếc sản phẩm cao cấp,…) cũng là 1 hình thức khuyến mãi hấp dẫn mà bạn mang thể áp dụng cho shop.

Trong một số nếu, giảm giá theo số tiền lại sở hữu vẻ hấp dẫn hơn là chiết khấu theo phần trăm. Ví dụ: một sản phẩm máy tính mang giá 10 triệu đồng, khi đưa ra chương trình khuyến mại, rõ ràng nhắc giảm ngay 1 triệu đồng sẽ lôi kéo hơn hẳn so sở hữu khuyến mãi 10%.

Giả dụ bạn còn đang băn khoăn không phải biết bắt buộc khuyến mãi theo % hay số tiền thì với một quy luật mà bạn sở hữu thể vận dụng cho những chương trình khuyến mãi – Quy luật 100:

Niêm yết chính sách giảm giá dưới dạng % giả dụ giá sản phẩm nhỏ hơn 100 (đối với Việt Nam là 100 nghìn đồng)
Niêm yết chính sách giảm giá dưới dạng số tiền nếu giá sản phẩm to hơn 100

1.3. Sắm 1 tặng 1

Chọn một tặng một cũng là một hình thức khuyến mãi hiệu quả. Cái khuyến mãi này với thể áp dụng theo 2 cách: mua sản phẩm X tặng sản phẩm Y hoặc sắm 1 sản phẩm sẽ được giảm giá xx% cho sản phẩm trang bị 2.

Sắm một tặng 1 thường được sử dụng để xả hàng tồn kho. Nếu bạn mang rộng rãi sản phẩm đang bán chậm thì chương trình khuyến mãi này là một lựa chọn yêu thích.

Ngoại giả, khách hàng sở hữu xu thế ít “mặn mà” sở hữu chương trình khuyến mãi kiểu tậu 1 sản phẩm giảm giá % cho sản phẩm thiết bị 2 vì người bán bao giờ cũng chọn lựa sản phẩm đồ vật 2 là sản phẩm có giá trị tốt hơn. Vì thế, hình thức khuyến mãi tìm 1 tặng 1 cho thấy hiệu quả thấp hơn là phương pháp khuyến mãi đề cập trên.

Trong quản trị Sapo Web, bạn hoàn toàn với thể tạo một chương trình khuyến mãi tậu một tặng một trên website bằng bí quyết cài đặt áp dụng sắm X tặng Y và thiết lập chương trình khuyến mãi siêu dễ dàng.

1.4. Khuyến mãi đồng giá

Khuyến mãi đồng giá (ví dụ: khuyến mãi đồng giá 10k đa số phụ kiện, đồng giá 299k mang đa số váy đầm,…) cũng được áp dụng cực kỳ phổ biến vì dễ bán, dễ sắm.

Khuyến mãi đồng giá cũng được tiêu dùng để xả hàng tồn kho. Hình thức khuyến mãi này sẽ giúp bạn nâng cao tốc độ bán ra đối có 1 nhóm hoặc 1 danh mục sản phẩm cụ thể.

Ngày 01/4/2019, ngoài ra cập nhật tính năng Chương trình khuyến mãi, Sapo Web còn sở hữu thêm mẫu khuyến mãi Đồng giá giúp chủ cửa hàng với thể tạo rộng rãi chương trình khuyến mãi để thu hút người dùng.

Trong quản trị Sapo, bạn vào phần Khuyến mãi > Tạo khuyến mãi và sắm chiếc khuyến mãi Đồng giá. Bạn sở hữu thể thiết lập đồng giá mọi sản phẩm, một danh mục, hoặc chọn lựa 1 danh sách những sản phẩm cụ thể.

1.5. Miễn phí vận chuyển

Ví như đang bán hàng online thì đừng bỏ qua hình thức khuyến mãi miễn phí di chuyển. Chi phí di chuyển là 1 trong những duyên cớ làm cho các bạn do dự thì hãy phá vỡ vạc ngay rào cản đó bằng một chương trình khuyến mãi miễn phí tổn vận chuyển. Phương pháp khuyến mãi này vô cùng hiệu quả vì giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi, đồng nghĩa bạn sẽ có được đa dạng đơn hàng hơn.

Bạn mang thể tạo khuyến mãi miễn chi phí vận chuyển, vào phần Khuyến mãi > Tạo khuyến mãi, tậu hình thức Mã khuyến mãi (Coupon) và sắm chiếc khuyến mãi Miễn tổn phí vận chuyển. Tại đây bạn với thể thiết lập giá trị đơn hàng tối thiểu để nhận được ưu đãi, chi phí vận chuyển tối đa và các tỉnh giấc, thành vận dụng khuyến mãi.

2. Cách chọn lựa hình thức khuyến mãi ưng ý

Trên đây là các hình thức khuyến mãi rộng rãi nhất trong bán buôn. Nhưng làm thế nào để chọn lựa được hình thức khuyến mãi phù hợp và khai triển chương trình hiệu quả?

2.1. Xác định rõ mục đích

Câu hỏi trước tiên mà bạn cần đặt ra chẳng phải là phải sắm hình thức khuyến mãi nào mà nên là bạn muốn đạt được gì.

Hãy bắt đầu bằng bí quyết xác định mục đích. Bạn muốn tăng traffic cho website? Gia tăng lợi nhuận bán hàng? Hay xả hàng tồn kho để dường chỗ cho hàng mới? Câu giải đáp sẽ giúp bạn quyết định được hình thức khuyến mãi nào là thích hợp.

nếu muốn lôi kéo khách đến địa chỉ thì 1 chương trình khuyến mãi giảm giá theo phần trăm hoặc theo số tiền sẽ cho hiệu quả tốt. Còn giả dụ mục tiêu là để xả hàng tồn kho thì hãy tạo chương trình chọn 1 tặng một hay đồng giá.

2.2. Không ngại thử

Bí quyết rẻ nhất để tậu được hình thức khuyến mãi thích hợp chính là thử áp dụng và đánh giá kết quả. Sau một vài lần bạn sẽ rút ra kinh nghiệm và biết được nào người mua hưởng ứng tốt nhất.

2.3. Có nên giới hạn các chương trình khuyến mãi?

Khái quát, các chương trình khuyến mãi đơn thuần, dễ hiểu (ví dụ: giảm 50% tất cả cửa hàng) sẽ rất quyến rũ. Ngoài ra, để đảm bảo lợi nhuận và tránh một số người mua mang thể lợi dụng chương trình khuyến mãi thì bạn cần đưa ra một số điều kiện để giới hạn ưu đãi.

Đừng sản phẩm: Chỉ dừng khuyến mãi ở một danh mục sản phẩm hoặc một nhóm sản phẩm cụ thể
Ngừng giá trị khuyến mãi: ví dụ khuyến mãi 50% nhưng tối đa 200.000đ
Ngừng khách hàng: ngừng khuyến mãi chỉ ứng dụng có một nhóm quý khách, ví dụ người dùng thân thiết hoặc người mua mới

3. Cách triển khai các chương trình khuyến mãi thu hút và hiệu quả

Lúc đã lựa chọn được hình thức khuyến mãi phù hợp rồi thì làm cho thế nào để chạy chương trình khuyến mãi sao cho hiệu quả và thu hút khách hàng?

3.1. Tạo cảm giác thúc bách

Bạn không nên đặt các chương trình khuyến mãi mà không phải mang ngày kết thúc vì các bạn sẽ mang cảm giác không phải thoả thích. Dừng thời kì khuyến mãi sẽ tạo 1 cảm giác cấp bách, không phải sở hữu đa dạng thời kì để sắm hàng nên khách hàng sẽ quyết định sắm hàng và hành động nhanh hơn.

Đó cũng là lý do mà các chương trình flash sale rất hiệu quả trong việc đem lại doanh thu cho liên hệ. Đa dạng nghiên cứu đã chỉ ra rằng 50% đơn hàng trong thời gian khuyến mãi nằm ở 1 giờ thứ nhất bắt đầu chạy chương trình.

Để nâng cao hiệu quả, bạn có thể thêm đồng hồ đếm ngược để khách hàng biết còn bao nhiêu thời kì để nhận được ưu đãi. Trên website bạn với thể cài đặt áp dụng Đếm ngược khuyến mãi, tại shop thì bạn mang thể đặt biển bảng thông báo, đặc biệt là vào 2 ngày cuối cùng khuyến mãi.

3.2. Có chủ đề khuyến mãi

1 chương trình khuyến mãi mang chủ đề sẽ làm quý khách dễ dàng ghi nhớ quảng cáo của bạn hơn. Cách đơn thuần nhất là ăn theo những dịp lễ, tết. Ví dụ: Khuyến mãi dịp Tết, khuyến mãi ngày 8/3, ngày Cá tháng tư, ngày 30/4-1/5, ngày Quốc Khánh, lễ Giáng Sinh,…

Bên cạnh các chương trình khuyến mãi theo trend, bạn cũng mang thể chạy chương trình dành cho các đối tượng các bạn, ví dụ: tri ân các bạn thân thiết hoặc chương trình dành riêng cho người dùng mới,…

Có 1 hình thức ưu đãi vô cùng đơn thuần nhưng mang lại hiệu quả cực kỳ phải chăng cho những địa chỉ bán buôn ấy chính là chương trình tích điểm. Phương pháp khiến này vừa khuyến khích khách hàng tiêu pha song song cũng là ưu đãi dành cho quý khách thân thiết lúc người mua sở hữu thể tiêu dùng điểm để tậu mua cho các lần tiếp theo.

3.3. Kết hợp các hình thức khuyến mãi

Giả dụ bạn có đủ ngân sách hoặc nên xả hàng tồn kho nhanh để nhập hàng mới thì bạn mang thể tưởng tượng phương án kết hợp các hình thức khác nhau để tăng sức hút cho chương trình khuyến mãi.

Ví dụ: Sale up to 50% + giảm giá thêm 10% cho quý khách checkin tại shop. Ví như bán hàng online thì với thể hài hòa chương trình tậu 1 tặng một + freeship. Chắc chắn cửa hàng của bạn sẽ siêu hút khách với cách khuyến mãi này.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *