Công thức tính phí ship nhanh cho hàng nghìn đơn hàng cho chủ shop

Khi kinh doanh bán hàng thì không thể tránh việc phải ship hàng cho khách, nên việc tính thế nào hợp lý cho khách vô cùng khó khăn

Bạn sở hữu thể tính tiền ship theo km, dựa theo bảng giá ship COD của Viettel POS, Bưu điện, Giao hàng nhanh, hoặc theo một chiến lược di chuyển của riêng bạn.

1 khách hàng mới tậu tới website, hoặc Fanpage của bạn (có thể phê chuẩn tìm kiếm ngẫu nhiên, hoặc trả phí) và họ siêu ưng 1 sản phẩm nào ấy. Nhưng lúc cho hàng vào giỏ thanh toán, hoặc hỏi giá ship, họ mới ngã ngửa khi nó quá cao. Họ sẽ nhẩm một đôi phép tính và cảm thấy trường hợp bắt buộc bỏ cả một khoản tiền ship như vậy thì tính ra là quá đắt để sắm một món đồ như vậy. Họ khởi đầu lần chần, trì hoãn sắm hàng, thậm chí thay đổi ý định hoàn toàn.

Chiến lược di chuyển, hài hòa có cách bạn tính phí ship cho quý khách cũng là một chi tiết quan trọng nâng cao tỷ lệ chuyển đổi, và giảm chuyên chở tỷ lệ đơn hoàn. Dưới đây là một số chiến lược di chuyển nhiều, bạn với thể tận dụng để tính tổn phí di chuyển cho người mua của mình:

di chuyển miễn phí tổn đi kèm đề nghị (Offer Free Shipping): tỉ dụ giao hàng miễn phí sở hữu đơn hàng trên 250K.
phí tổn giao hàng theo giá niêm yết ( Charge Exact Costs ): tỉ dụ tổn phí ship 5K/km. Hoặc đơn thuần là ốp theo bảng giá ship COD Viettel, bưu điện, Giao hàng nhanh…
di chuyển theo mức phí nhất thiết (Flat Rate Shipping): thí dụ chi phí ship đồng giá 20K có khu vực nội thành. 30K mang ngoại thành và những thức giấc lẻ.

images

1. Bí quyết tính chi phí ship Offer Free Shipping

Offer Free Shipping là giao hàng miễn phí đi kèm 1 điều kiện (offer) nào đó.

Giao hàng miễn chi phí là cách tính tổn phí ship hữu hiệu thôi thúc người dùng tậu mua và tăng tỷ lệ chuyển đổi. Tuy nhiên, giao hàng miễn phí không phải bao giờ là miễn chi phí cả, nó là chỉ là bí quyết hoản đổi người chịu mức giá di chuyển từ các bạn sang người bán, hoặc mỗi bên chịu một phần. Tùy thuộc vào lợi nhuận doanh thu, mà chiến lược giao hàng miễn chi phí có thể là có hoặc không phải với ý nghĩa.

Shopee năm 2018 đã vượt mặt đối thủ nặng ký Lazada vươn lên dẫn đầu về cả lượt truy nã cập website và xếp hạng ứng dụng di động. Việc Shopee lần đầu tiên soán ngôi Lazada là nhờ tung những quảng bá tiền tỷ, những khuân mặt thương hiệu đình đám Bùi Tiến Dũng và Bảo Anh. Nhưng bắt buộc kể tới độc chiêu free ship cho toàn bộ quý khách, đã khiến những nhà bán hàng đổ dồn lên Shopee đăng ký gian hàng, mong mỏi tỷ lệ chuyển đổi sẽ khá lên nhờ chính sách giao hàng miễn phí từ Shopee tương trợ. Một mặt tỷ lệ người dùng mua truy hỏi cập vào website Shopee cũng tăng con số khủng khiếp (hơn 30 triệu lượt truy vấn cập mỗi tháng – Nguồn Iprice Insight).

bí quyết A: tăng nhẹ giá sản phẩm

lúc đưa ra chính sách giao hàng miễn phí, bạn sẽ bắt buộc cân nói giảm mức giá ở khâu vận hành khác, hoặc nâng cao nhẹ giá sản phẩm để bù đắp 1 phần thâm hụt lợi nhuận của mình. Ví dụ:

Giá sản phẩm: 250,000đ. Ship 40,000đ khách do dự
Giá sản phảm 299,000. Free ship toàn quốc với vẻ lại hấp dẫn nhỉ. Mung lung như một trò đùa ^^

cách B: Freeship với số tiền nhất quyết

1 tuyển lựa khác khá hay là đưa ra chính sách giao hàng miễn tổn phí cho đơn hàng đạt đến 1 mức tiền nhất thiết. Cái ưu đãi này với thể khuyến khích người dùng tậu thêm sản phẩm để đạt ngưỡng miễn chi phí ship, một mặt lại giúp nâng cao giá trị trị đơn hàng (AOV) cho bạn.

bên cạnh đó sẽ bắt buộc tính toán một tẹo xem bắt buộc để freeship cho đơn hàng trên bao nhiêu tiền là logic. Thường ngày mình sẽ tính toán trước 3 chỉ số sau:

giá tiền chuyển đổi cho mỗi đơn hàng là bao nhiêu?
Giá trị làng nhàng của 1 đơn hàng khách đặt là bao nhiêu?
phí ship nhàng nhàng bao nhiêu?
Sau ấy tính toán để đưa ra Giá trị đơn hàng ngưỡng ưng ý.

VD bạn bán giày thể thao nam, và giá thành chuyển đổi ra một đơn hàng trên Facebook là 70,000đ. Trong lúc mức giá ship khoảng 40,000đ/đơn. Bình quân một đơn hàng là 300,000. Giả dụ bạn chịu 50% phí vận chuyển thì cứ đơn hàng trên 450K là được freeship. Ví như bạn không phải muốn mất đồng ship nào thì cứ đơn trên 600K freeship là ok ^^.

cần nâng cao giá sản phẩm hay freeship sở hữu số tiền nhất định?

Cho dù là tặng nhẹ giá bán sản phẩm, hay freeship mang đơn hàng đạt mức ngưỡng nào đó thì doanh thu của bạn sẽ vẫn bị tương tác. Nhưng sẽ còn thậm tệ hơn giả dụ bạn vận dụng chiến lược vận chuyển sai cách.

Vậy khi nào phải tăng giá nhẹ để bù đắp 1 phần phí vận chuyển bạn cần chịu?

Điều này phụ thuộc vào thị trường ngách mà bạn hoạt động và những gì đối thủ của bạn đang khiến.

trường hợp bạn đang bán các mặt hàng xa xỉ hoặc 1 sản phẩm handmade, hàng hiếm … tổng thể là 1 thị trường ngóc của riêng bạn thì toàn bộ trang bị vô cùng dễ dàng rồi. Việc bạn tặng nhẹ một chút giá và đưa ra chính vận chuyển miễn chi phí cũng không thành vấn đề. Vì hàng của bạn là độc nhất vô nhị, người dùng chẳng thể mua được một sản phẩm rưa rứa như vậy để so sánh và sở hữu tuyển lựa thiết bị hai.

ngược lại, nếu bạn kinh doanh các sản phẩm đại trà, có sự khó khăn cao kinh khủng thì đấy lại là bài toán khó. Việc nâng cao giá sản phẩm khi này sẽ là sai trái vì người dùng sẽ sở hữu ngay cơ sở để kiểm tra. Khi này bạn cần áp dụng bí quyết miễn phí di chuyển cho đơn hàng trên trên X đ, hoặc một chiến lược khác, mà tôi sẽ thể hiện bên dưới.

với một sự ngoại lệ nên đặc trưng chú ý. Sở hữu các sản phẩm với kích tấc lớn, kềnh càng, thí dụ những sản phẩm văn phòng, nội thất… thì chính sách di chuyển miễn phí lá siêu hiểm nguy, bởi nó cực tốn kém và cắt giảm lợi nhuận đáng nhắc. Phải coi xét thật kỹ giá bán, đối thủ của bạn đang xử lý di chuyển như thế nào, giá trị đơn hàng nhàng nhàng và tỷ suất lợi nhuận bạn thu về… để đưa ra quyết định thấp nhất.

2. Phương pháp tính phí ship Charge Exact Costs

Charge Exact Costs: tức là cứ ốp theo bảng giá vận chuyển của bạn, hoặc bảng giá ship niêm yết của những đối tác di chuyển đưa ra.

2.1. Bảng giá tổn phí ship COD bưu điện 2019

Chuyển phát nhanh bưu điện là dịch vụ gửi hàng EMS chuyên giao nhận thư từ, tài liệu, hàng hóa thuộc VNPost. COD của bưu điện bao gồm:

Cước ship COD = Cước dịch vụ chuyển phát EMS + Cước thu hộ/chi hộ

Trong đó:

Cước dịch vụ chuyển phát sẽ phụ thuộc vào khối lượng hàng hóa, điểm gửi và điểm nhận hàng. Bạn với thể tra cứu cước dịch vụ chuyển phát EMS tại đây.

Cước COD sẽ được tính bằng 1% tiền thu hộ, tối thiểu 15.000đ/lô hàng. Ví như bạn gửi phổ biến gói hàng tới phổ biến cửa hàng khác nhau bí quyết tính tổn phí ship COD bưu điện sẽ được tính theo mức tiền thu hộ của từng gói hàng, cụ thể:

Mức tiền thu hộ Mức cước thu hộ
đến 300.000đ 13.000đ
Trên 300.000đ tới 600.000đ 15.000đ
Trên 600.000đ đến 1.000.000đ 17.000đ
Trên một.000.000đ một,2% số tiền thu hộ, tối thiểu 18.000đ
Bảng giá ship bưu điện mới nhất năm 2019

ngoài ra, bạn sở hữu thể mất thêm mức giá nếu dùng những dịch vụ cùng thêm lúc ship COD hàng hóa như:

phí chuyển khoản (10.000đ/lần + tổn phí chuyển tiền từng ngân hàng)
phí dùng cho
phí tổn hủy dịch vụ

một số chú ý khi ship hàng qua bưu điện:

lúc gửi hàng bưu điện, bạn buộc phải đóng gói hàng hóa cẩn thận, đặc trưng là hàng dễ vỡ vạc, các chiếc chất lỏng,… mỗi chiếc sản phẩm sẽ theo bảng giá ship bưu điện hiện hành.
có hàng gửi không đề nghị đóng gói đặc biệt thì bạn bắt buộc để mở để viên chức nhận hàng mang thể kiểm tra trước khi gửi đi.
với mỗi gói hàng, shipper sẽ phát 2 lần, trường hợp sau 2 lần mà khách vẫn chưa nhận hàng thì gói hàng sẽ được lưu tại bưu cục và khách sẽ buộc phải đến ấy để nhận hàng.

2.2. Bảng giá ship COD Viettel Post

Viettel Post cũng là dịch vụ chuyển phát đa dạng, với điểm mạnh là những màng lưới bưu cục rộng khắp cả nước tới từng xã phường, từng thôn ấp, chi phí vận chuyển tối ưu, bảo quản hàng hóa phải chăng, Viettel Post được phổ biến người, đặc biệt là những chủ liên hệ online chọn lựa để gửi hàng hóa.

phương pháp tính chi phí ship COD của Viettel Post cũng được tính bằng tổng chi phí chuyển phát và tổn phí dịch vụ thu hộ COD.

Trong đó:

phí tổn dịch vụ chuyển phát sẽ dựa theo khối lượng của hàng hóa được tính bằng công thức quy đổi theo số đo kích thước gói hàng:

Trọng lượng quy đổi = Dài * Rộng * Cao (cm)/6.000 (kg)

Ví dụ: một gói hàng bạn đóng gói có kích thước là 30*20*10 cm thì theo công thức trên, trọng lượng gói hàng sẽ là: 30*20*10/6.000 = một kg.

Viettel Post đang cung ứng 3 dịch vụ chuyển phát bao gồm:

VHT – Chuyển phát hỏa tốc: Là dịch vụ di chuyển ưu tiên cao nhất sở hữu thời kì toàn trình không quá 24h
VCN – Chuyển phát nhanh: Là dịch vụ vận chuyển bằng đường bộ hoặc đường hàng không phải theo thời gian dự kiến và được tính bằng giờ
VTK – Chuyển phát tiết kiệm: Là dịch vụ vận chuyển bằng đường bộ mang thời kì chuyển phát tính bằng ngày, ưa thích với những hàng hóa không phải bắt buộc vận chuyển nhanh
Giá ship COD (Phí dịch vụ thu hộ) của Viettel Post được tính bằng 0,8% tiền thu hộ, tối thiểu 15.000đ sở hữu các bưu gửi tại trung tâm những tỉnh giấc, thành thị hoặc một,3% tiền thu hộ, tối thiểu 20.000đ với các bưu gửi tại huyện, xã.

3. Cách tính tổn phí ship Flat Rate Shipping

Flat Rate Shipping là phương pháp tính tiền ship ứng dụng một mức tổn phí vận chuyển nhất thiết cho một khu vực địa lý, một khoảng thời gian cố định, 1 khoảng giá trị đơn hàng, 1 khuôn khổ số lượng cố định. Ví dụ:

tổn phí ship nội ô Hà Nội đồng giá 20K
Đồng giá chi phí ship 10K từ nay đến hết T1/2019
Đồng giá thành ship 10K cho đơn hàng trên 500,000đ
Ưu đãi tiền ship 10K cho 50 quý khách hàng thứ nhất
bí quyết tính tổn phí ship đồng giá này đòi hỏi bạn phải tính toán mức giá vận chuyển trung bình của 1 đơn hàng, sau đấy đưa ra mức tổn phí ship của riêng bạn. Kèm theo, mức chi phí bạn đưa ra bắt buộc ưu đãi hơn so mang giá niêm yết chung trên thị trường một chút, nhưng ví như biết phương pháp vận dụng đúng đắn rút cục nó sẽ đem lại doanh thu thăng bằng cho bạn thôi.

tóm lược bài viết

Chiến lược di chuyển và phương pháp bạn tính chi phí ship cho các bạn sẽ tác động đáng đề cập đến tỷ lệ chuyển đổi cũng như lợi nhuận chung.

Là một người chủ liên hệ, nhà hàng, bạn cần hiểu rất rõ về sản phẩm, thị trường, người dùng và đối thủ của mình. Từ đó đưa ra một chiến lược di chuyển đúng đắn nhất. Kèm theo, không phải mang gì là chính xác ngay từ lần đầu, bạn cần khiến cho một đôi thí nghiệm và sắm ra giải pháp di chuyển yêu thích nhất, ở cả góc độ trải nghiệm người dùng và cải thiện tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *