Giải pháp để quản lý kho hàng thời trang ít thiếu sót nhất

là việc vô cùng quan trọng đối với việc sinh tồn của cửa hàng thời trang. Vì đây là ngành nghề có nhiều sản phẩm rất đa dạng rất khó để quản lý. Nên chủ cửa hàng thời trang cần đặc biệt chú ý để không bị tồn kho nhiều và quá lâu dẫn đến không bán được vì lỗi mode

Do vậy, công tác kiểm kho bắt mắt cũng vươn lên là phức tạp, và trường hợp không phải mang một quy trình logic thì siêu dễ khiến cho thao tác kiểm kho gặp phổ biến sai sót, số liệu không đúng sở hữu thực tại. Vậy cần làm cho sao để quản lý hệ thống tồn kho giúp cho việc chọn hàng hóa được dễ dàng, tằn tiện thời kì và công sức. Làm cho sao để giữ mức tồn kho đủ và đảm bảo hàng hóa khi cần thiết, đồng thời giảm thiểu tình trạng tồn đọng hàng quá rộng rãi hoặc hàng hóa lỗi thời không phải sử dụng được.

Có nhẽ đây là bài toán khiến cho đau đầu không ít nhà quản lý, đặc biệt là những chủ địa chỉ cá tính mới mở, chưa với rộng rãi kinh nghiệm. Nhưng đừng lo, đã có 7 phương pháp hữu hiệu dưới đây mà chủ cửa hàng chỉ buộc phải ứng dụng theo thì đảm bảo quản lý kho hàng cá tính luôn hiệu quả.

quan-ly-kho-hang

1. Phân loại hàng hóa theo từng nhóm:

Trước hết, đối mang địa chỉ cá tính thì cách trước tiên chẳng thể không phải làm, đấy chính là phân cái hàng hóa. Bạn buộc phải phân loại hàng hóa theo từng nhóm, ví dụ như nhóm Áo, Quần, Đầm, Váy,… Mỗi nhóm sẽ là các sản phẩm có cùng chủng dòng, màu sắc đẹp, kích cỡ, chất vải… Tiếp tới, từ nhóm bạn với thể phân loại theo các tính chất nhỏ hơn trong nhóm đấy, thí dụ như Áo thì có Áo thun, Áo sơ mi, Áo len, Áo khoác,… Mỗi nhóm và loại hàng hóa cần được xếp gọn ghẽ, để ở từng nơi riêng nhất định.

2. Quy định mã vạch và in lên sản phẩm:

Có mỗi nhóm, buộc phải quy ước 1 mã vạch tương ứng. Mã vạch này sở hữu chức năng rất to trong việc nhận biết đặc điểm sản phẩm và sẽ đi cộng sản phẩm trong suốt lịch sử giao tiếp sau này. Nhờ mang mã vạch mà bạn với thể cập nhất liên tiếp các thông tin về sản phẩm như kích cỡ, màu sắc,… Và nó cũng là cơ sở để so sánh khi thực hành kiểm kê hàng hoá trong kho. Để tiếp cận được thông tin tồn kho, người quản lý nên tiến hành dán mã vạch lên những mặt hàng trong kho.

Mã vạch sản phẩm sẽ được đánh theo từng nhóm hàng, lô hàng, mỗi sản phẩm trong cộng chiếc sẽ được đánh số seri theo thứ tự nâng cao dần, đây là phương pháp quy định mã vạch đa dạng nhất. Sau lúc gắn mã vạch lên sản phẩm, bằng máy quét mã vạch và phần mềm quản lý bán hàng để nhận dạng và lưu trữ mã vạch của sản phẩm lên phần mềm. Nhờ vậy, mỗi khi muốn tra cứu nguồn gốc, thông tin về sản phẩm thì bạn với thể mua được 1 cách chính xác. Đây chính là bí quyết quản lý tồn kho tiêu chuẩn và hiệu quả trong ngành bán sỉ phong cách.

3. Sắp xếp hàng hóa trong kho hợp lý:

Bố trí hàng hóa trong kho hàng 1 cách khoa học, thông minh và trật tự không chỉ tương trợ rẻ cho việc lấy hàng được nhanh chóng mà còn lợi ích cho việc kiểm kho phát triển thành dễ dàng hơn. Song song hà tằn hà tiện được đa dạng thời kì và sức lực, diện tích kho bãi, từ đấy giúp quản lý kho hàng bắt mắt hiệu quả. Kho hàng nên cố gắng xếp đặt 1 lối đi để lợi ích và dễ dàng hơn trong công đoạn chuyển động để kiểm kho.

Tiếp theo, đối sở hữu từng mặt hàng, nên bài trí khiến cho sao cho mã vạch lộ ra ngoài để chỉ nên bằng máy đọc mã vạch và chuyển động dọc theo lối đi là đã với thể kiểm kho xác thực và nhanh chóng. Bởi thế, các chủ cửa hàng buộc phải quan tâm tới việc bố trí các mặt hàng trong kho theo lô và từng khu vực vị trí. Tỉ dụ quy định khu vực một thì mọi các kệ dành để xếp mặt hàng áo, khu vực 2 cho quần, khu vực 3 cho váy và đầm…

4. Kiểm kê kho hàng thời trang định kỳ:

Vì rộng rãi chi tiết khác nhau, hàng hoá trong kho vẫn với thể xảy ra thất thoát. Do đó, để kiểm soát được việc thất thoát này, những chủ liên hệ cần so sánh số lượng thực tiễn trong kho và số lượng tồn theo số liệu được ghi chép. Bất kỳ chênh lệch nào buộc phải được làm cho rõ để chọn ra duyên cớ, tránh lặp lại thất thoát trong những lần sau. Đồng thời, kiểm kho định kỳ cũng giúp các chủ liên hệ nắm bắt được tình trạng kho hàng. Từ đấy đưa ra những quyết định nhập/xuất, hoặc khuyến mãi giảm giá mang các sản phẩm sở hữu lượng tồn đa dạng. Ngoài ra, cũng có thể gắn các tờ note để ghi rõ tên hàng hóa và số lượng lên mỗi kệ hàng, sẽ thuận tiện hơn trong việc kiếm tìm mỗi mặt hàng lúc cần phải có.

5. Đề nghị nhân viên tuân thủ quy định kho hàng:

Nhân viên bán hàng, nhân viên kho cần được huấn luyện về cách quản lý kho hàng, và đề nghị tuân thủ các quy định của cửa hàng về quản lý kho. Đặc biệt là nhu yếu quy định cấm người lạ hoặc không phải mang phận sự vào kho. Chỉ lúc đấy, những cách mà chúng ta vận dụng mới phát huy được tối đa hiệu quả trong việc quản lý kho hàng thời trang.

Ví dụ, khi đã phân lô khu vực hàng hóa trong kho, viên chức kho lúc nhập hàng cần bố trí hàng hóa vào đúng vị trí đã được quy định. Hoặc lúc lấy hàng ra hoặc để lại hàng trả của các bạn cũng buộc phải tuân thủ đúng vị trí được bố trí, giúp lợi ích cho việc chọn lại sản phẩm sau này. Đặc thù, phải có biên bản rõ ràng cho mỗi lần thực hiện bất cứ công đoạn nào trong kho, dù là nhập, xuất, trả hàng hay kiểm hàng.

6. Gắn chip điện tử vào từng mặt hàng trong kho:

Chip điện tử là cách đa dạng để chống mất trộm hoặc thất thoát tồn kho một bí quyết xác thực. Nó có khả năng xác định xuất xứ sản phẩm, cho phép các nhà bán sỉ biết chính xác những mặt hàng nào còn tồn kho. Các công ty sẽ không sợ giao nhầm hàng và dễ dàng thống kê số sản phẩm đang buôn bán của cả shop. Các chip này vô cùng dễ gắn vào mặt hàng quần áo và khó với thể bị lấy ra ví như không sử dụng tới đồ vật liên quan.

Thường nhật chúng được kích hoạt bằng cảm biến sắp cửa ra vào, chuông cảnh báo sẽ réo lên nếu món hàng thoát khỏi kho. Như vậy, chủ liên hệ có thể dễ dàng quản lý mặt hàng tồn kho với độ chuẩn xác cao nhất. Bên cạnh đó, nhược điểm của phương pháp này là tầm giá đầu tư cực kỳ cao, không phải yêu thích với các cửa hàng sở hữu quy mô nhỏ lẻ tới làng nhàng tại Việt Nam.

7. Dùng phần mềm tương trợ quản lý kho:

Dùng phần mềm bán hàng tương trợ quản lý kho là một trong các bí quyết giúp đơn giản hóa và quản lý kho hàng thời trang hiệu quả tuyệt vời nhất. Phần mềm bán hàng chuyên nghiệp không những giúp bạn quản lý bán hàng mà còn dễ dàng kiểm soát tồn kho. Bạn sở hữu thể dùng phần mềm kết nối với những mẫu máy đọc mã vạch không phải dây giúp nhân viên với thể di chuyển đến hầu hết ngóc ngỏng trong kho và thao tác một phương pháp mau chóng, đơn thuần. Từ đó hạn chế tối đa thời gian kiểm kho hay giúp tốc độ xử lý giao dịch nhanh hơn cho những cửa hàng cá tính.

Sở hữu thể đề cập đây là 1 giải pháp giúp chủ địa chỉ giải quyết được bài toán về việc vừa quản lý kho hàng hiệu quả vừa kết hợp mang việc bán hàng 1 cách chóng vánh. Nhờ thế mà tránh tối đa tỉ lệ thất thoát, méo mó hàng hóa đồng thời bạn với thể im tâm bán hàng, không phải lo việc không phải nắm rõ tình trạng sản phẩm ấy còn hàng hay không. Qua ấy sẽ giúp bạn nâng cao doanh số bán hàng ngày một cao hơn.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *