Làm sao quảng cáo facebook như thế nào mới hiệu quả

Bán hàng trên mà không biết những tuyệt chiêu này khi làm thì khó mà kiếm được nhiều khách hàng được

Thay vì mất giá tiền để thuê dịch vụ chạy PR Facebook, tại sao bạn không tìm hiểu bí quyết tự chạy quảng cáo Facebook và học bí quyết tạo quảng bá Facebook hiệu quả giá rẻ? Bài viết sau đây sẽ chỉ dẫn quảng cáo facebook từ a tới z yếu tố đến từng bước mà bạn không phải cần buộc phải lo âu về hiểu biết hay bí quyết khiến.

cach-toi-uu-quang-cao-Facebook-11

1. Những dạng quảng cáo Facebook

1.1. Quảng cáo Facebook Ads – dạng quảng cáo cơ bản

Dạng quảng cáo cơ bản này sẽ được hiển thị ở cột bên cần của trang Newsfeed, bao gồm tối đa 25 ký tự tiêu đề, 90 kí tự mô tả ngắn và một hình ảnh hấp dẫn với kích tấc 100×72 pixel.

Đích tới của PR Facebook ads với thể là fanpage, trang web của bạn hoặc một liên hệ bất kì nào bạn muốn. Lúc tạo các quảng bá này, bạn bắt buộc đặt ra mục tiêu là các lượt click của các bạn chỉ qua một hình ảnh minh họa nhỏ và vài loại giới thiệu ngắn gọn. Hãy đặt thể nghiệm mang nội dung, hình ảnh khác nhau để đi đến 1 quyết định chung cục đích thực tác động tới thị hiếu người mua.

1.2. Sponsored Stories – Quảng cáo được tài trợ

Chiếc quảng cáo được tài trợ này mang thể hiển thị ở bên phải hoặc ở chính giữa Newsfeed, bao gồm 1 hình ảnh và chiếc biểu lộ được lấy tự động từ fanpage hoặc 1 bài đăng trên fanpage. Người dùng hoàn toàn mang thể trực tiếp like fanpage, bình luận hoặc san sớt ngay trên loại quảng bá. Và lúc họ click vào sẽ đi đến fanpage hoặc bài đăng trên fanpage đó.

1.3. Quảng cáo đề xuất bài đăng –

Hình thức PR bài viết trên Facebook này chỉ hiển thị trên Newsfeed, bao gồm 1 hình ảnh và text được lấy tự động từ 1 bài đăng trong fanpage.

2. Hướng dẫn cách chạy quảng cáo Facebook từ a đến z

Việc chạy quảng bá Facebook hiện tại không còn là 1 ẩn số mang đa dạng người nữa. Chỉ nên mang một trương mục trên Facebook và 1 thẻ VISA tính sổ quốc tế là bạn sở hữu thể dễ dàng tự chạy PR Facebook cho thương hiệu của mình. Ví như bạn khiến tốt, không những hà tằn hà tiện được tầm giá quảng bá trên Facebook mà còn chủ động hơn trong việc kiểm soát mục đích giúp quảng cáo facebook hiệu quả hơn. Phương pháp quảng bá trên Facebook bằng thẻ Visa hiệu quả là gì?

Bước 1: Tạo chiến dịch quảng cáo

Phương pháp đơn giản nhất để chạy quảng bá Facebook 1 bài viết là click vào nút xanh quảng bá bài viết phía dưới post hoặc quảng cáo sự kiện đối mang PR sự kiện trên Facebook.

Ngoài ra, bạn với thể truy hỏi cập https://www.facebook.com/business/ để tạo quảng bá cho bài viết sẵn mang hoặc tạo 1 bài viết hoàn toàn mới. Tại đây bạn click vào nút Tạo quảng cáo trên thanh thực đơn để tạo PR trên facebook.

Sau đó bạn sẽ được điều hướng tới Trình quản lý PR. Tại đây bạn mang thể quản lý quảng bá trên facebook của mình

Tùy vào mục tiêu bạn chạy quảng cáo, tăng nhận thức về nhãn hàng, đẩy mạnh liên quan bài viết hay nâng cao tỷ lệ chuyển đổi… bạn sẽ tìm 1 trong những mục đích tương ứng trong phần mục đích tiếp thị của bạn là gì.

Sau lúc click chọn mục tiêu, bạn kéo xuống phía dưới màn hình, nhập tên chiến dịch PR Facebook và click nút Thiết lập trương mục quảng cáo để tạo account PR facebook cho mình. Bạn cũng sở hữu thể thiết lập giới hạn tiêu xài cho chiến dịch PR này bằng phương pháp click vào Đặt giới hạn ở cuối trang.

Bước 2: Cách tạo tài khoản quảng cáo facebook

nếu là lần thứ nhất chạy quảng cáo Facebook thì bạn cần phải có lập tài khoản PR với các thông tin như nhà nước, loại tiền, Múi giờ. Ngoài ra, bạn mang thể thay đổi tên tài khoản quảng bá bằng phương pháp click vào Hiển thị cài đặt tăng. Sau lúc hoàn thành thiết lập trương mục quảng cáo, bạn click nút Tiếp tục.

Bước 3: Nhắm đối tượng mục tiêu của quảng cáo

Tại đây, bạn sẽ đặt tên nhóm quảng bá và tùy chỉnh những thông báo ưa thích với đối tượng mục tiêu mà bạn muốn hướng đến trong chiến dịch quảng bá Facebook.

Quảng bá facebook hiệu quả hay không phải phụ thuộc vô cùng to vào bước nhắm mục tiêu này. Dựa vào kế hoạch, lĩnh vực của mình, bạn hãy nhắm mục tiêu cụ thể về những thông tin như Vị trí, Tuổi, nam nữ, ngôn ngữ, mối quan hệ, học vấn, sở thích, hành vi, … Càng cụ thể bao nhiêu, giá tiền PR của bạn và kết quả tỷ lệ chuyển đổi sẽ được nâng cao bấy nhiêu.

Tương ứng có mỗi thông tin bạn sắm, Facebook sẽ đưa ra những kết quả dự định về lượng người mua mục tiêu tiềm năng duyệt y biểu đồ phía bên tay phải trang.

Bước 4: Lựa chọn vị trí quảng cáo

Tiếp theo, bạn tuyển lựa vị trí để đặt PR trên Facebook. Ở đây bạn có 2 chọn lựa Vị trí quảng bá tự động và Chỉnh sửa vị trí quảng bá.

Giả dụ tìm Vị trí quảng bá tự động thì quảng cáo của bạn sẽ được Facebook cho hiển thị ở những vị trí được cho là phù hợp và logic nhất, có thể bao gồm cả hiển thị trên Instagram và Audience Network.

Bạn cũng có thể tùy chỉnh vị trí PR mà bạn mong muốn bằng phương pháp click tìm Chỉnh sửa vị trí quảng bá. Tại đây, bạn với thể lựa chọn cái thứ (Tất cả những thiết bị, Chỉ vật dụng di động hay Chỉ máy tính), nền móng (Facebook, Instagram, Audience Network hay Messenger). Với đông đảo dòng PR trên mỗi nền tảng và Facebook sở hữu phần demo vị trí hiển thị của mỗi mẫu ngay bên buộc phải để bạn có thể dễ dàng mường tượng được quảng bá của mình sẽ xuất hiện ở đâu, như thế nào. Bạn tích chọn vào hộp bên bắt buộc các vị trí mong muốn hiển thị quảng bá hoặc bỏ tích trường hợp không phải thấy thiết yếu nên quảng bá ở ấy.

Bước 5: Thiết lập ngân sách quảng cáo

Tiếp đấy bạn sẽ thiết lập ngân sách chạy quảng cáo và lên lịch trình thời kì chạy. Trong phần Ngân sách, bạn mang thể lựa chọn Ngân sách ngày hoặc Ngân sách trọn đời. Ví như sắm Ngân sách ngày thì mỗi ngày Facebook sẽ chế tạo quảng bá theo mức ăn xài bạn đã đặt, nhưng không hề cứ đặt 100k thì Facebook sẽ sản xuất hết 100k là thôi mà có thể bữa nay ăn tiêu 120, mai sau là 80k… Facebook sẽ cân đối sao cho trong suốt thời kì chạy quảng bá, ngân sách mỗi ngày nhàng nhàng sẽ là 100k. Ngân sách trọn đời cũng vậy, chỉ khác là thay vì đặt mức giá theo ngày thì bạn đặt ngân sách trọn gói cho cả chiến dịch quảng bá là bao nhiêu.

Tiếp theo bạn cài đặt lịch chạy PR facebook. Nếu đặt ngân sách PR theo ngày thì bạn mang 2 chọn lọc là Chạy liên tiếp nhóm PR khởi đầu từ bữa nay và Đặt ngày bắt đầu và kết thúc. Còn ví như bạn đặt ngân sách trọn gói thì sẽ buộc phải thiết lập ngày khởi đầu và kết thúc cho chiến dịch.

Sau khi đã nhắm đối tượng, tuyển lựa vị trí và thiết lập ngân sách cho quảng cáo Facebook, bạn bấm nút Tiếp tục.

Bước 6: Xem trước giao diện xuất hiện trên Facebook khi quảng cáo

Tại đây, bạn sẽ chọn lựa fanpage và bài viết muốn PR, xem trước quảng bá sẽ hiển thị như thế nào mang quý khách trên trang bị di động, trên điện thoại thông thường, trên máy tính…

Để lựa chọn page sẽ PR, bạn bấm vào menu thả Trang Facebook sẽ hiện ra danh sách những fanpage bạn đang quản trị. Bấm vào chọn bài viết hoặc nhập ID bài viết để tuyển lựa bài viết sẽ quảng cáo. Giả dụ muốn tạo một post quảng cáo mới bạn click vào Tạo quảng bá mới trên menu phía trên, tại đây bạn với thể tải lên ảnh, video hoặc bản trình chiếu và viết nội dung quảng bá cũng như thêm nút CTA cho bài viết…

Sau khi hoàn thành hết các bước, bạn bấm nút Xét thông qua để xem lại tổng quan chiến dịch quảng cáo hoặc đổi thay 1 số nội dung. Khi đã vững chắc sở hữu đa số những bước trên, bạn bấm nút công nhận.

Phương pháp thanh toán quảng cáo Facebook như thế nào? Với các bạn chưa tạo tài khoản PR trên Facebook sẽ hiển thị thêm 1 form thông báo thêm tài khoản quảng bá facebook. Điền thông tin thanh toán toàn bộ, xác thực và ấn nút Tiếp tục để hoàn thành.

Công việc còn lại của bạn chỉ là chờ đợi Facebook công nhận. Giai đoạn này diễn ra trong vòng 24h, PR sẽ mặc định chạy ngay lúc Facebook thông tin xác nhận thành công.

Trong giai đoạn chạy PR trên facebook, ví như bạn cảm thấy chiến dịch PR đấy không đạt hiệu quả như bạn mong muốn thì bạn với thể xóa quảng bá facebook đó hoặc là tắt chúng đi.

Để bật hoặc tắt PR facebook bạn khiến cho theo những bước sau:

Truy vấn cập vào trình quản lý PR
Nhấn vào Chiến dịch -> chọn Nhóm PR hoặc PR
Nhấp vào nút chuyển ngoại trừ chiến dịch, nhóm quảng cáo hoặc quảng bá bạn muốn bật hoặc tắt quảng bá facebook

Để xóa PR facebook thì bạn chỉ nên làm cho theo những bước sau:

Đi tới trang trình quản lý quảng bá facebook của bạn
Nhấp vào Chiến dịch -> chọn Nhóm quảng bá hoặc quảng cáo
mua PR mà bạn muốn xóa. Nhấp vào tượng trưng Xóa để xóa bỏ quảng cáo.

3. Bí quyết chạy quảng cáo Facebook giá thấp

Khi tạo PR Facebook, có 1 số mẹo chạy quảng bá giá tốt mà chẳng hề ai cũng biết, đặc trưng là các bạn mới chạy quảng cáo lần đầu. Nếu áp dụng các phương pháp này thì bạn sẽ hà tằn hà tiện được mức giá quảng cáo cũng như nâng cao hiệu quả của chiến dịch.

3.1. Tối ưu hóa hình ảnh quảng cáo

Đây là 1 bước chẳng thể thiếu khi chạy quảng cáo Facebook giúp chiến dịch “nhẹ” tiền và tiếp cận được đa dạng người hơn. Trên Facebook luôn có quy định khuông hiển thị thấp nhất cho từng cái hình ảnh khác nhau, bạn có thể tiêu dùng phần mềm để cắt hình ảnh theo đúng kích tấc chuẩn.

3.2. Quảng cáo bài viết – bí quyết chạy quảng cáo facebook hiệu quả là gì?

Lúc thiết lập mục đích quảng bá, bạn đừng bắt buộc tuyển lựa dòng PR like fanpage vì trường hợp chưa thực thụ hiểu về PR Facebook thì chiếc quảng cáo này sẽ rất đắt tính trên mỗi lượt like fanpage. Với khách hàng mới, cần tuyển lựa chạy PR bài viết trên Facebook. Hãy đầu tư vào một bài viết bán hàng thật “chất” sau đó quảng bá post đó, đừng quên tuyệt vời hình ảnh, như vậy quảng cáo sẽ đạt được hiệu quả phải chăng mà vẫn hà tiện giá thành.

3.3. Ưu tiên bài viết có nhiều tương tác

Mang các bài viết có sẵn trên fanpage, lúc chạy PR 1 post đã với 1 lượng liên quan to bao giờ cũng sẽ hiệu quả và giá phải chăng hơn so với một bài viết mới. Bởi vậy, bài viết bán hàng cần để 1 thời kì trên page để thu hút một lượng liên quan khi không sớm muộn đó mới chạy PR thì sẽ giúp giảm tầm giá hơn.

3.4. Chia nhỏ chiến dịch quảng cáo

Theo kinh nghiệm của nhiều người thì cộng là 100k ngân sách một ngày nhưng ví như bạn đổ toàn bộ 100k vào 1 post thì lượt tiếp cận sẽ thấp hơn là bạn chia nhỏ 100k thành 3-5 chiến dịch. Chia nhỏ ngân sách quảng bá, hết lại chạy tiếp là phương pháp chạy quảng bá Facebook giá rẻ mà bạn bắt buộc áp dụng.

3.5. Chạy quảng cáo đúng giờ “vàng”

Thời gian tốt nhất để chạy quảng bá là từ 8h30 sáng tới 7h tối. Bạn không phải bắt buộc chạy PR vào buổi tối vì khoảng thời kì này người dùng thường có thói quen dành cho các hoạt động tiêu khiển hơn là quyết định tậu hàng.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết phương pháp chạy quảng bá Facebook hiệu quả sở hữu giá rẻ mà bạn mang thể tự chạy PR trên facebook. Ngoại hình website bán hàng ngay để marketing và thử tự chạy quảng cáo facebook để tận hưởng hiệu quả tuyệt vời của nó trong việc gia tăng doanh số bán hàng của bạn!

Trong giai đoạn cài đặt PR Facebook giả dụ có bất kỳ thắc mắc nào, hoặc muốn liên hệ quảng cáo các bạn với thể gửi yêu cầu tham mưu PR miễn phí tổn. Bạn chỉ bắt buộc điền một đôi thông tin cá nhân, sẽ mang nhân viên gọi lại tương trợ tư vấn quảng bá Facebook giúp bạn.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *