Mẹo chống trộm cắp vặt cho cửa hàng văn phòng phẩm

Khi , nhất là cho học sinh thì việc mất trộm là khó lòng tránh khỏi. Để tránh bị tổn thất nặng do trộm cấp thì đây là những cách để phòng trộm cho cửa hàng văn phòng phẩm

kinh-nghiem-mo-cua-hang-van-phong-pham

1.Tối ưu hóa cách bày tri trong cửa hàng văn phòng phẩm:

Hãy sử dụng quầy kệ với chiều cao logic. Trước lúc bố trí những quầy, kệ trong shop, bạn buộc phải lưu ý về kích tấc và chiều cao của chúng sao cho bạn dễ kiểm soát nhất. Tuyệt đối giảm thiểu tiêu dùng kệ trưng bày quá cao vì sẽ gây mất tầm nhìn và khó kiểm soát hàng hóa. Hoặc ví như bắt phải dùng những mẫu kệ cao hơn đầu người, từ 1m8 trở lên thì hãy đặt chúng sát tường. Chiều cao tuyệt vời của các quầy kệ bắt buộc từ 1m5 – 1m8, đây là chiều cao đảm bảo cho tầm nhìn của bạn với thể bao quát và xuyên suốt khi săn sóc shop. Song song cũng giúp thể tích địa chỉ văn phòng phẩm của bạn trở thành thông thoáng nhất, dễ quan sát nhất.

Thêm một điều quan trọng bắt buộc quan tâm trong việc mẫu mã, đấy là hệ thống ánh sáng tại cửa hàng. Hãy bảo đảm rằng cửa hàng của bạn với lượng ánh sáng gần như, nhất là lúc cửa hàng bạn mở cửa đến khuya. Dạo nói quanh nói quẩn 1 vòng liên hệ của bạn vào buổi sáng và tối để quan sát và tậu ra những khu vực yếu ánh sáng. Sau đó cải thiện hệ thống ánh sáng ở các khu vực đấy, đặc thù ưu tiên các góc tắt hơi trong shop hoặc sau những kệ hàng hóa. Ngoài ra bạn nên xếp đặt quầy tính sổ tại nơi mà khách hàng buộc phải đi qua trước lúc ra ngoại trừ. Những sản phẩm kích tấc nhỏ hoặc đắt tiền thì phải đặt trong tủ mang khóa. Nếu với điều kiện thì bạn sở hữu thể bố trí thêm tủ giữ đồ ở ngoài cửa nhằm tránh các trang bị mang thể cất đồ, hàng hóa lúc khách vào shop.

2. Sắp xếp và bày trí hàng hóa văn phòng phẩm theo tổ chức:

Đặc thù của shop marketing văn phòng phẩm là hàng hóa siêu rộng rãi. Chẳng những thế, có những sản phẩm kích thước vô cùng nhỏ, gây cạnh tranh cho việc quản lý. Vì vậy, buộc phải sắp xếp hàng hóa 1 bí quyết công nghệ, phân mẫu từng nhóm hàng, theo công dụng, thương hiệu,… Điều ấy không chỉ giúp shop nhìn trật tự hơn, người mua dễ dàng tìm kiếm được sản phẩm hơn mà còn giúp phòng chống được đánh cắp. Khi những sản phẩm trong địa chỉ của bạn được bố trí một bí quyết kỹ thuật, doanh nghiệp rồi, thì chỉ buộc phải 1 sự lệch lạc nhỏ bạn cũng với thể ngay tắp lự nhận ra và tiến hành đánh giá.

Không phải riêng gì đối có những shop marketing văn phòng phẩm mà với các địa chỉ buôn bán mặt hàng khác, giả dụ bạn để hàng hóa xếp đặt lộn xộn, bạn sẽ vô cùng khó để quản lý và theo dõi. Đợi đến khi bạn phát hiện ra món hàng nào ấy đã “không cánh mà bay” thì kẻ trộm cũng đào tẩu từ lâu rồi. Bởi vậy, việc sắp xếp và trưng bày sản phẩm ngăn nắp, công nghệ sẽ góp phần kiểm soát chặt chẽ thông báo, tồn kho hàng hóa. Ngoài ra, bạn với thể tiêu dùng phần mềm quản lý bán hàng để giúp bạn phân loại, quản lý hàng hóa một phương pháp dễ dàng và thông minh hơn. Từ đấy giúp ích cho việc phòng chống ăn cắp trong địa chỉ.

Dùng thử miễn phí tổn Phần mềm quản lý bán hàng Suno.vn giúp quản lý đa số mặt của địa chỉ 1 bí quyết siêu đơn thuần, rất hiệu quả

3. Nhận dạng biểu hiện, hành vi của kẻ trộm để có biện pháp phòng ngừa:

Hình ảnh mà camera ghi lại được mánh lới đa dạng của dân đánh cắp, đấy là dàn cảnh, làm phân tán sự chú ý của nhân viên để đồng bọn ra tay
Hình ảnh mà camera ghi lại được mánh lới rộng rãi của dân ăn cắp, đấy là dàn cảnh, làm phân tán sự quan tâm của viên chức để đồng bọn ra tay
Đối sở hữu các tên trộm nhiều năm kinh nghiệm, chúng siêu ít lúc hành động 1 mình. Thay vào đấy, chúng thường với đồng bọn, có thể là một nhóm từ 2 – 3 người. Thủ đoạn cốt tử và rộng rãi mà chúng hay tiêu dùng đó là dùng 1 người phân tán sự lưu ý của viên chức bán hàng và tên còn lại sẽ ra tay. Các mặt hàng bị mất cắp thường sẽ là những sản phẩm kích tấc nhỏ hay giá trị, dễ giấu vào trong người như bút, sách, đồ chơi,… Sau khi giấu kỹ thì kẻ trộm sẽ tỏ vẻ thản nhiên, thường ngày, vờ như xem hàng rồi bỏ đi. Vì vậy, trường hợp bạn không phải tinh ý thì sẽ chẳng thể phát hiện được. Chính bởi vậy, cốt lõi ở đây là bạn bắt buộc có được sự nhạy bén của 1 người bán hàng. Nhờ ấy mà bạn với thể phát hiện ra điều bất thường của các “vị khách đặc biệt này”. Một số dấu hiệu bạn mang thể quan tâm như là:

– Trường hợp mang 1 nhóm người vào địa chỉ, sau đó một người trong nhóm cứ liên tục hỏi han để phân tán sự lưu ý hay cố tình đứng chắn tầm nhìn của viên chức bạn, nhưng chung cục lại không phải sắm gì. Lúc này, bạn buộc phải quan tâm và kiểm tra tên đồng bọn đi chung ngay tắp lự.

– Hoặc chúng có thể giả vờ cầm trên tay rất nhiều món hàng, kiểu như chúng đang chuẩn bị sắm những món đồ đấy nhung sau hết đều bỏ lại và không tậu gì. Trường hợp gặp buộc phải như vậy, bạn nên đánh giá ngay số hàng chúng đã bỏ lại trước khi chúng rời đi vì vô cùng mang khả năng 1 món trong số đấy đã được cuỗm mất.

– Đối có những kẻ đi 1 mình thì chúng sẽ thường chọn các góc khuất để lén giấu đồ vào trong người, sau ấy rời khỏi. Bởi vì không mang đồng bọn để canh chừng nên kẻ ấy sẽ tương đối lo âu và diễn đạt ra bên ngoài. Trường hợp bạn thấy ai ấy có trình bày lén lút như vậy thì nên đánh giá ngay trước lúc quá muộn.

4. Lắp đặt camera hay gương cầu trong cửa hàng văn phòng phẩm:

Trong những shop văn phòng phẩm nói riêng và những địa chỉ khác nói chung, đều sẽ luôn nên phải lưu ý điều này. Đó là bắt buộc mẫu bỏ hoàn toàn những điểm mù trong liên hệ của bạn bằng phương pháp lắp đặt những vật dụng theo dõi. Giả dụ bạn chỉ có kinh phí phải chăng thì có thể sử dụng gương cầu cho tiết kiệm. Còn nếu bạn mang kinh tổn phí dư dả hơn thì thấp nhất buộc phải sử dụng camera. Có các góc qua đời, vị trí khó bao quát và tránh tầm nhìn thì duyệt các vật dụng theo dõi này sẽ giúp chủ địa chỉ kiểm soát tình hình hàng hóa tốt hơn. Ngoài ra, việc nhìn thấy mang trang bị theo dõi trong shop như gương, camera cũng khiến kẻ trộm “dè chừng” với hành động của mình. Nếu bạn mang ý định lắp đặt camera trong địa chỉ thì buộc phải lưu ý vài điểm như sau:

– Không buộc phải lắp quá rộng rãi, vừa tránh tiêu hao tiền nong, vừa giảm thiểu tạo cảm giác khó chịu cho khách hàng lúc nhìn đâu cũng thấp camera, thậm chí họ sẽ nghi ngờ liệu cửa hàng của bạn không an toàn. Chỉ bắt buộc lắp vừa đủ camera để bao quát hầu hết liên hệ và quan sát được những góc chết thật, điểm mù.

– gGả dụ được thì bạn bắt buộc đầu tư 1 màn hình LCD hiển thị công khai hình ảnh trên camera để toàn bộ người biết được rằng đa số hành động trong địa chỉ đều được giám sát.

– Phải chọn loại camera rõ nét, độ phân giải cao (full HD) để tiện lợi cho việc theo dõi và đánh giá.

5. Đặt biển hiệu cảnh báo trong cửa hàng văn phòng phẩm:

Để tránh tình trạng ăn cắp thì bạn cũng sở hữu thể áo dụng phương pháp đặt biển hiệu cảnh cáo, nói nhở. Với điều đừng phải lạm dụng cách này, bởi vì đặt quá phổ biến biển cảnh báo trước hết sẽ làm cho quý khách nghĩ rằng địa chỉ của bạn đang kém an toàn, vật dụng hai là sở hữu thể gây cảm giác xúc phạm, không phải tôn trọng các bạn. Do vậy, giả dụ có sử dụng biển hiệu cảnh cáo tại các khu trưng bày sản phẩm thì hãy để những biển cảnh báo với nội dung sáng tạo, vừa đề cập nhở, răn đe về trộm cắp nhưng cũng vừa pha chút hí hước, dí dỏm. Điều ấy sẽ giúp khách hàng của bạn cảm thấy thoải mái hơn có những biển hiệu cảnh cáo này.

6. Huấn luyện viên chức những kĩ năng để đề phòng mất trộm:

Trường hợp liên hệ văn phòng phẩm của bạn có diện tích rộng, hãy xếp đặt đủ số lượng viên chức cho từng khu vực. Đừng cần kiệm ước nhân lực bởi vì trường hợp cửa hàng đông khách, viên chức sẽ chẳng thể phân thân để lưu ý từng quý khách 1. Vì vậy hãy luôn xếp đặt toàn bộ viên chức trong liên hệ của mình. Đồng thời, ngoài những kĩ năng bán hàng, bạn còn bắt buộc đào tạo cho họ cách đề phòng trộm cắp. Dưới đây là vài điều căn bản mà bạn mang thể hướng dẫn cho viên chức của mình để hạn chế trộm cắp:

– Trong lúc quý khách đang dạo nói quanh để tuyển lựa sản phẩm thì viên chức nên đi theo để tận tình tham vấn và chú ý tới diễn đạt của các bạn. Ngoại giả, bắt buộc thật khéo léo, luôn giữ khoảng bí quyết một mực và không khăng khăng liên tục đi theo quý khách. Tránh để người dùng cảm thấy khó chịu và nghĩ rằng viên chức đang theo dõi, dự phòng mình như 1 kẻ trộm.

– Ví như phát hiện sở hữu điều gì khả nghi, phải sở hữu phương thức giao thông riêng giữa những viên chức để cảnh báo cho nhau mà không phải làm tương tác đến những quý khách khác. Đồng thời giảm thiểu “bứt dây động rừng” đối mang kẻ đang bị tình nghi đánh cắp.

– Bảo đảm rằng nhân viên nắm rõ tình trạng hàng hóa và số lượng, cách sắp xếp trên mỗi quầy kệ để lúc xáy ra bất cứ đổi thay nào thì viên chức đều phát hiện ra được.

Trên đây là tổng hợp một số cách phòng chống đánh cắp cho các chủ liên hệ văn phòng phẩm mà SUNO muốn san sẻ khi sắp bước vào mùa tựu trường, mùa cao điểm phải nêu cao ý thức cảnh giác. Đừng để “mất bò mới lo khiến chuồng”, do đó hãy bắt đầu ứng dụng ngay từ hôm nay nhé hầu hết người!

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *