Mô hình kinh doanh nhỏ trong ngành bán lẻ cho người ít vốn

Bạn đang muốn tìm kiếm phù hợp với số vốn ít của mình thì là lựa chọn phù hợp. Vì cùng với sự phát triển công nghệ nghệ thì cũng ngày càng phát triển mạnh nên có nhiều cơ hội để bạn khai thác hơn

ấy là lý do tại sao bạn buộc phải thử phê chuẩn và cân nhắc về việc khởi nghiệp bằng ngành bán buôn. Và ví như bạn đã quyết định gia nhập lĩnh vực này nhưng không phải biết nên bắt đầu từ đâu, vậy thì đừng lo.

1. Hài hòa hai (hoặc nhiều) sản phẩm/dịch vụ cộng mang nhau:

nếu bạn đang lần chần giữa hai lĩnh vực sản phẩm/dịch vụ nào đó hoặc bạn không muốn ngừng tệp người dùng tiềm năng của mình, bạn sở hữu thể tìm cách hài hòa những sản phẩm hoặc dịch vụ có nhau. Đây là ý tưởng marketing quy mô nhỏ nhưng vẫn giúp bảo đảm cho bạn mở rộng được phân khúc thị trường quý khách.

tỉ dụ như thương hiệu Container Collective Yoga & Bikes đã áp dụng thành công mô hình kinh doanh này. Họ buôn bán studio tập yoga song song kết hợp chuyên bán những sản phẩm tập yoga như đồ tập, thảm tập,… và công cụ thể thao. Hoặc như liên hệ Laughing Buddha Tattoo. Họ là 1 shop xăm hình kết hợp sở hữu bán trang sức, phụ kiện đi kèm.

o2o-blog-images-02_grande

2. Nam giới cũng nên khiến cho đẹp:

Theo dữ liệu từ một nhà hàng khảo sát Statistica, ngành công nghiệp làm cho đẹp cho “cánh mày râu” trị giá 21,65 tỷ đô la vào năm 2018. Và được dự đoán sẽ tăng cao 29,14 tỷ đô la vào năm 2024. Đấy là lý do tại sao chúng ta thấy các thương hiệu kinh doanh sản phẩm khiến đẹp cho đàn ông như Dollar Shave Club, Beardbrand, Harry Nott,… mau chóng nức danh toàn cầu.

bây giờ, việc làm cho đẹp đã không phải còn là độc quyền của phụ nữ, cánh mày râu cũng khởi đầu sử dụng rộng rãi tới việc săn sóc vẻ mẫu mã của mình nhiều hơn
Thế buộc phải đây là một ý tưởng buôn bán quy mô nhỏ không hề tồi dành cho bạn. Trong ngành bán sỉ truyền thống, có thể kể lĩnh vực này còn khá mới. Trường hợp bạn thấy ham thích thì hãy thử tạo ra một nhãn hàng đem lại trải nghiệm tậu chọn, khiến cho đẹp hoàn toàn dành cho quý ông. Biết đâu, thành công đang đợi bạn!

3. Chăm nom sức khỏe:

các chuyên gia nhận định lĩnh vực chăm chút sức khỏe là 1 ngành vô cùng sinh lợi cho những nhà bán sỉ. Ngày nay, đây là một ngành công nghiệp trị giá sắp 4000 tỷ đô la. Chỉ riêng ở Hoa Kỳ, người sử dụng đã chi 200 tỷ đô la cho việc khám và trông nom sức khỏe định kỳ. Ngoài ra cũng có hơn 50 triệu người là thành viên của các phòng tập thể dục. Qua các con số này đã chứng minh người dùng luôn sẵn sàng chi tiền để giúp đáp ứng những mục đích, nhu cầu về chăm lo sức khỏe.

Vậy bắt buộc, 1 shop chuyên về những sản phẩm healthy hoàn toàn là ý tưởng marketing quy mô nhỏ hoàn hảo để bạn có thể bắt đầu. Điều quan trọng, để thành công trên thị trường này, bạn phải buộc phải làm vượt trội được tính năng, tiện lợi. Cũng như đảm bảo cam kết chất lượng về những sản phẩm của bạn so sở hữu đối thủ khó khăn.

4. Địa chỉ đồ gia dụng:

Bất cứ gia đình nào cũng cần tới đồ gia dụng. Do đó đây là một trong các mặt hàng được dùng nhiều hiện nay. Cũng chính vì thế mà các nhà bán buôn luôn kiểm tra chúng phát triển thành mặt hàng buôn bán tuyệt vời lúc khởi nghiệp.

Xác định thị trường của bạn là ở đâu? Nhắm vào những đối tượng nào? Hãy giải đáp câu hỏi đó một cách cân nói trước khi bước vào đầu tư. Không phải biết bạn khởi đầu sớm hay muộn, trước bạn với bao nhiêu người đã khiến, nhưng trường hợp bạn làm cho phải chăng hơn thì thị trường lĩnh vực này vẫn luôn rộng mở.

5. Quầy bán đồ ăn di động:

Thêm một ý tưởng kinh doanh quy mô nhỏ đầy độc đáo, đó là mở quầy bán đồ ăn di dộng, trên 1 mẫu xe vận tải chẳng hạn. Nó có tính khả thi và giúp hà tằn hà tiện vốn cao hơn phổ biến so mang việc mở 1 nhà hàng đồ ăn một mực, lâu dài. Theo báo cáo của MobileCuisine.com thì hình thức bán sỉ di động này đã tăng từ 803,8 triệu đô la doanh thu trong năm 2014 lên đến 1,2 tỷ đô la trong năm 2015.

ưu điểm của marketing quầy bán đồ ăn di động chính là bạn với thể linh động chuyển động địa điểm ở khắp nơi. Từ đó, bạn mang thể dùng cho được nhiều nhóm khách hàng phổ biến hơn, nhất là về mặt địa lý. Còn trường hợp bạn nhất định việc marketing tại 1 địa điểm. Nó sở hữu thể khiến bạn bị gò bó và mắc kẹt. Giả dụ đó không phải là 1 điểm kinh doanh tiện lợi. Bạn có thể tham khảo nhãn hiệu All American Dave, để biết phương pháp họ đã thành công như thế nào lúc marketing quầy bán đồ ăn di động.

6. Shop xống áo di động:

Ý tưởng này về hình thức thì cũng hao hao như ý tưởng trên. Điểm chung đều là có thể dễ dàng linh động di chuyển giữa những địa điểm. Còn lĩnh vực bắt mắt thì có nhẽ không buộc phải nên đề cập thêm quá đa dạng, nó vẫn luôn là một trong các lĩnh vực lôi kéo người sử dụng nhất.

những chuyên gia cho rằng hiện nay, đặc điểm di động chính là 1 trong những yếu tố giúp ngành bán lẻ sở hữu lợi nhuận cao nhất. Le Fashion Truck là một ví dụ tuyệt vời của một liên hệ áo xống di động. Hình thức kinh doanh độc đáo này đã thu hút được 1 lượng to quý khách là người dân địa phương ở khu vực đấy, cùng mang sự để ý của du khách khi đến tham quan Los Angeles.

cac-nguon-hang-quan-ao-va-cach-mua-si-quan-ao-gia-re-6

7. Địa chỉ vật liệu xây dựng trực tuyến (online):

marketing nguyên liệu xây dựng online đang là một xu thế mới trên thị trường ngày nay. Hình thức kinh doanh này với thể thực hiện dễ dàng và đem lại hiệu quả cao. Sở hữu sự vững mạnh hàng loạt dự án bất động sản đã làm cho việc buôn bán vật liệu xây dựng thực sự là lĩnh vực kinh doanh đầy tiềm năng. Bên cạnh đó để mở một liên hệ bán nguyên liệu xây dựng nên tương đối nhiều vốn cho việc thuê mặt bằng, cũng như đầu vốn hàng hóa.

Chính bởi vậy hình thức buôn bán nguyên liệu xây dựng trực tuyến được xem là ý tưởng marketing quy mô nhỏ đầy triển vọng. Một số nhãn hàng đã thành công với ý tưởng kinh doanh này bao gồm Casper, Warby Parker và Bonobos. Và nếu bạn có hứng thú có ngành bán buôn này, hãy thử xem, dù sao thì với hình thức marketing này cũng bảo đảm cho việc bạn không hề lấm lem đất cát đâu!

8. Gian hàng cho thuê hoặc ký gửi:

địa chỉ ký gửi giống như nơi trung gian để nhận đồ và bán giúp đồ cho toàn bộ người. Còn gian hàng cho thuê thì bạn sở hữu nhận diện qua các hội chợ, lễ hội. Không hề đa số những ai kinh doanh cũng đều dễ dàng với được một mặt bằng để bán hàng.

Vậy bắt buộc ví như bạn đang sở hữu một dung tích tiện dụng để làm cho mặt bằng marketing, hãy cho thuê nó. Bên cạnh đó, ý tưởng dị biệt ở đây là thay vì chỉ cho 1 doanh nghiệp bán sỉ nào đấy thuê, thì bạn với thể phân chia mặt bằng của mình thành phổ biến lô trống hay gian hàng khác nhau và cho thuê giá tốt.

9. Kinh doanh nhượng quyền:

Mô hình nhượng quyền kinh doanh nhãn hiệu (franchising) không còn xa lạ mang giới buôn bán. Hiện nay đã mang đông đảo cửa hàng nhượng quyền của các nhãn hàng lớn trên thế giới tại Việt Nam. Trường hợp bạn bắt đầu sở hữu số vốn ít và chưa đủ quy mô để tự khiến kinh doanh bán hàng thì hình thức nhượng quyền này hơi thích hợp. Vì các thương hiệu nhượng quyền lại thường là những thương hiệu lớn, đã được phổ biến người biết đến. Bởi thế, lúc bạn kinh doanh những sản phẩm/dịch vụ của họ thì sẽ luôn mang được 1 lượng người mua ổn định ngay từ ban sơ.

10. Sản phẩm độc lạ:

Ai trong chúng ta có nhẽ cũng đều thích có được sản phẩm “độc nhất vô nhị”, “không đụng hàng”. Chính bởi thế, việc buôn bán sản phẩm độc lạ hoàn toàn là ý tưởng marketing quy mô nhỏ khá thấp dành cho bạn. Giả dụ bản thân bạn cũng sở hữu yêu thích có lĩnh vực này, bạn có thể sưu tầm và kiếm tìm nguồn hàng để nhập hoặc làm cho ra các sản phẩm độc đáo.

Chỉ buộc phải bạn biết đánh trúng vào tâm lý người dùng ưng chuẩn nội dung PR về sản phẩm thì bảo đảm sẽ luôn đắt khách. Hãy nhìn vào Rare Finds – 1 tỉ dụ thương hiệu tuyệt vời trong ngành bán buôn lúc theo đuổi ý tưởng buôn bán này.

11. Quà tặng, đồ lưu niệm, đồ cổ:

giả dụ chú ý một tí, bạn sẽ thấy càng ngày chúng ta lại càng với phổ biến dịp lễ, đa dạng ngày kỉ niệm để tặng quà cho nhau. Thậm chí phổ biến người chỉ nên thấy đẹp là chọn, thích là sắm mà chẳng cần dịp gì hay buộc phải tặng cho ai cả. Vậy nên marketing đồ lưu niệm là 1 trong những mảnh đất hay ho mà chúng ta với thể khẩn hoang. Chưa kể mặt hàng quà tặng, đồ lưu niệm,… xác thực là ý tưởng kinh doanh quy mô nhỏ vì chúng không ngốn của bạn quá phổ biến vốn lúc mới khởi đầu. Bởi thế, cứ im tâm mà khai triển nhé!

ngoài ra, bạn cũng với thể sức marketing mặt hàng đồ cổ, ví dụ như thương hiệu Jay và Silent Bob, Secret Stash bán những băng đĩa phim, ca nhạc và những tài liệu thời xưa, thuộc vào những thập niên 70 – 80, họ đã thu hút được sự quan tâm, để ý của nhiều khách hàng.

12. Sản phẩm truyền thống gia đình:

nếu như gia đình bạn có nghề buôn bán truyền thống sản phẩm nào đấy, hãy nguồn gốc từ điểm này. Vì đây hoàn toàn với thể là 1 ý tưởng buôn bán quy mô nhỏ mà bạn không buộc phải nên tìm kiếm ở đâu xa.

đấy cũng chính là cách mà thương hiệu The Giving Manger bắt đầu. Sở hữu nghề buôn bán truyền thống là làm đóng giày dép, gia đình họ đã kế thừa và phát triển công việc này qua hơn 3 thế hệ. Điều làm họ vượt trội và được khách hàng say mê chính là nhờ sự duy trì và tin tưởng vào chất lượng của 1 nhãn hàng lâu đời.

do-gia-dung-hanh-tu-7

13. Rượu:

Lướt qua danh sách các nhà bán buôn sở hữu doanh thu cao nhất của Liên đoàn bán sỉ nhà nước năm 2017 và bạn sẽ thấy được trong số đó có 1 số đơn vị buôn bán rượu. Mặt hàng này toàn bộ là 1 trong các nhu cầu cần thiết của quý khách dù bất kể tình trạng của nền kinh tế có đang như thế nào đi chăng nữa. Cứ nhìn vào nhãn hàng Grain & Vine là minh chứng cho địa chỉ buôn bán rượu đã xây dựng thành công.

Ở Việt Nam Rượu vẫn luôn là một mặt hàng “nhạy cảm” bởi nó không được khuyến khích trong marketing. Nhưng ngược lại rượu cũng là một trong các mặt hàng được tiêu thụ nhiều nhất tại Việt Nam. Giả dụ biết nắm bắt thời cơ bạn hoàn toàn sở hữu thể marketing thấp mặt hàng này.

14. Đặc sản địa phương:

Theo 1 cuộc khảo sát của siêu thị Yodle, họ nhận thấy rằng mọi người sử dụng thích sắm tìm và tiêu thụ đặc sản địa phương. Ví như tại địa phương, vùng miền bạn sinh sống không phải có đặc sản hay sản phẩm gì độc đáo để bán. Bạn với thể lấy hàng từ địa phương khác để bán.

Mặt hàng này thu hút được lượng người mua lớn trên thị trường, đặc biệt là những khu thị thành to. Đấy là lý do đặc sản vùng miền ngày càng lên ngôi và có chỗ đứng cứng cáp trên thị trường. Chỉ phải chọn được nguồn hàng uy tín, đảm bảo được chất lượng. Chắc chắn ý tưởng kinh doanh đặc sản địa phương của bạn sẽ phát đạt.

15. Địa chỉ thời trang:

không phải với gì buộc phải tranh cãi lúc mà lĩnh vực thời trang luôn nằm trong top các mặt hàng marketing tiềm năng. Vì dễ bán, vốn ít, lợi nhuận cao. Nhưng cũng như mỹ phẩm, “đất chật người đông”. Do đây là miếng đất quá màu mỡ buộc phải ngày một phổ biến người đổ xô vào marketing. Tin mừng cho bạn là cùng sở hữu việc phát triển công nghệ đã kéo theo rộng rãi hình thức marketing hơn được có mặt trên thị trường.

Mặt hàng phong cách luôn là ý tưởng buôn bán phải chăng nhất, bên cạnh đó tính khó khăn cao
Thay vì bán hàng cá tính như trước đây là phải với liên hệ, showroom thì hiện tại bạn có thể bán online qua phổ biến kênh như Website, Fanpage, sàn TMĐT, Zalo, Instagram,… quan yếu là bạn nên đầu tư vào chất lượng sản phẩm, nội dung, hình ảnh thật phong cách để lôi kéo khách hàng.

16. Shop công nghệ:

công nghệ thì không phải giới hạn phát triển và các sản phẩm mới luôn được cập nhật liên tục. Ngay cả khi người dùng đã có một phiên bản hiện nay của sản phẩm này. Sau 1 thời gian, phiên bản mới hơn của nó được tung ra và quý khách lại tiếp tục bỏ tiền để có. Các giáo đồ của Iphone chắc có lẽ hiểu siêu rõ điều này.

Vậy phải marketing shop khoa học thật sự là ý tưởng buôn bán quy mô nhỏ đầy cơ hội. Bạn không phải sợ không phải có người mua. Cứ nhìn vào những “ông trùm” ngành công nghệ như Apple, Samsung,… là đủ thấy sự phát triển, thành công và tiềm năng lâu dài của lĩnh vực này.

thi-cong-shop-digital- lau-2-5

17. Thứ làm vườn:

Từ báo cáo của nhà hàng thị trường eMarketer, số liệu cho thấy những cửa hàng nguyên liệu xây dựng và những cửa hàng cung cần thiết bị, dụng cụ làm cho vườn với sự vững mạnh to nhất. Từ năm 2016 tới nay, tổng doanh thu nâng cao sắp 11%. Tại Việt Nam, có nhẽ việc kinh doanh đồ vật, phương tiện khiến vườn còn chưa rộng rãi. Nhưng chính bởi thế mà bạn sở hữu thể là 1 trong những người tiền phong và ít bắt buộc khó khăn.

18. Sản phẩm dành cho trẻ em:

Theo báo cáo, ước lượng mỗi phụ huynh làng nhàng chi khoảng 6.500 USD cho việc tậu đồ chơi trong suốt cuộc đời 1 đứa trẻ. Thêm vào đấy, dân số càng ngày càng nâng cao đồng nghĩa mang việc với phổ biến trẻ con có mặt trên thị trường hơn. Vì thế, các mặt hàng dành cho con nít từ đồ chơi, quần áo, giày dép,… hay bất cứ trang bị gì ảnh hưởng tới trẻ em đều là sản phẩm buôn bán đầy tiềm năng. Giả dụ bạn còn đang băn khoăn buộc phải tuyển lựa ý tưởng kinh doanh quy mô nhỏ nào để khởi nghiệp? Có nhẽ ý tưởng này là dành cho bạn.

19. Mỹ phẩm và chăm sóc làm cho đẹp:

Cũng như lĩnh vực thời trang, mỹ phẩm và những sản phẩm khiến cho đẹp, coi sóc thân thể luôn là nhu cầu chẳng thể thiếu trong thời đại hiện tại. Ngoại giả, chính vì đây là thị trường rầm rộ, luôn thu hút các bạn phải cũng đầy rẫy sự khó khăn.

Dù thế, “trăm người bán thì vạn người mua”, lĩnh vực này vẫn luôn là mảnh đất béo bỡ để với thể giúp bạn khởi nghiệp làm cho giàu. Quan trọng là bạn cần có chiến lược kinh doanh đúng đắn cùng có những chiến dịch marketing hiệu quả để giúp làm cho nổi bật nhãn hàng của bạn giữa rừng đối thủ cạnh tranh.

20. Mỹ phẩm handmade:

Theo nghiên cứu thị trường từ doanh nghiệp Energias, thị trường những sản phẩm làm đẹp hữu cơ toàn cầu dự kiến sẽ nâng cao từ 14,8 tỷ USD năm 2017 lên 28,7 tỷ USD vào năm 2024. Các năm vừa rồi xu thế dùng mỹ phẩm sở hữu xuất phát từ tự nhiên ngày một trở nên nhiều.

những tín đồ khiến cho đẹp e ngại tiêu dùng những loại hóa mỹ phẩm sẽ gây tổn hại cho da. Thay vào đấy loại mỹ phẩm handmade với thành phần hoàn toàn từ tự nhiên, không phải cất chất hóa học, chóng vánh lên ngôi. Vậy cần, trường hợp bạn cảm thấy hứng thú mang lĩnh vực này thì phải thử sức và vốn bỏ ra ban sơ không phải buộc phải đa dạng.

21. Hàng Second-hand (đã qua sử dụng):

Trên thế giới đã mang những hệ thống bán hàng second-hand siêu thành công như Second Time Around hay Once Upon A Child. Còn ở Việt Nam, mô hình này hơi mới mẻ thế nhưng nó tỏ ra tương đối yêu thích trong tình hình kinh tế khó khăn ngày nay. Thông qua ý tưởng kinh doanh quy mô nhỏ này, bạn không cần phải đầu tư quá rộng rãi vốn mà có thể kiếm tiền dễ dàng.

Lợi thế của hình thức buôn bán hàng second-hand chính giá cả thấp hơn đa dạng so có hàng mới trên thị trường. Người mua sở hữu thể dễ dàng ăn tiêu lúc vừa tần tiện vừa mua mua được hàng khá rẻ. Theo 1 khảo sát mới đây, ở Việt Nam đang với khá đa dạng giới trẻ thực hiện thành công mô hình marketing này và lôi kéo được rộng rãi quý khách.

22. Thực phẩm hữu cơ sạch:

Năm 2018, trong một cuộc dò xét đã cho ra kết quả, có hơn 1 nửa người sử dụng Hoa Kỳ thích và đang dùng thực phẩm hữu cơ. Bởi thế, đây là ý tưởng marketing quy mô nhỏ đáng để bạn lựa chọn khởi nghiệp. Có phần lớn thời cơ trong phân khúc thị trường đang phát triển này.

những thực phẩm hữu cơ sạch không phải phân bón, thuốc trừ sâu được kiểm tra là mặt hàng tiềm năng để kinh doanh
mặc dầu mức giá thực phẩm hữu cơ sạch có cao hơn so mang các thực phẩm được bày bán ở chợ truyền thống nhưng vẫn được người sử dụng lựa chọn. Bởi vì tình trạng thực phẩm “bẩn”, tiêm hóa chất, thuốc trừ sâu,… đang tràn lan khắp nơi bắt buộc việc chọn lọc thực phẩm đảm bảo an toàn vệ sinh đang dần được người tiêu dùng nhận thức và tiêu thụ rộng rãi hơn.

23. Thú cưng:

Theo dữ liệu từ Gallup, khoảng 60% người Mỹ sở hữu thú cưng. Khoảng 68% trong số họ tặng quà là thú cưng cho bạn hữu, người nhà vào những dịp đặc biệt. Tất tần tật những thứ ảnh hưởng đến thú cưng như là đồ chơi, thực phẩm, quần áo… đều có thị trường tăng trưởng ổn định ở Hoa Kỳ.

Qua đấy, bạn đã thấy được tiềm năng của ý tưởng kinh doanh này rồi chứ. Tiêu biểu như Sandgate, 1 liên hệ thú cưng với trụ sở tại Úc. Gần đây họ đã lớn mạnh 60% lợi nhuận. Tại Việt Nam, nhu cầu “sắm” thú cưng để bầu bạn đang dần hưng thịnh hành. Vậy bắt buộc, chỉ phải đầu tư số vốn nhỏ ban sơ cùng có các chiến lược đúng đắn. Đảm bảo địa chỉ thú cưng của bạn có thể đạt được thành công lớn lớn.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *