Muốn khởi nghiệp thành công thì phải có tầm nhìn dài hạn

Cũng kể về tại buổi san sớt “Cách vượt qua nỗi đau của DN ” được tổ chức gần đây, ông Lâm Hữu Khánh Phương, nhà sáng lập Vườn ươm Uni Incubator, cho rằng việc giữ chân nhân sự là 1 trong những bài học của DN , đặc trưng là trong lĩnh vực khoa học.

Ngày 22-3, trọng điểm xúc tiến thương nghiệp và Đầu tư TP HCM (ITPC) và Học viện Cán bộ TP HCM công ty tọa đàm “Kinh nghiệm khởi nghiệp từ doanh nghiệp (DN) Pháp”. Mục tiêu nhằm khuyến khích, hỗ trợ, san sớt thông báo kinh nghiệm thực tiễn cho những bạn trẻ đang muốn xây dựng kế hoạch khởi nghiệp hoặc DN trẻ đang khởi nghiệp nhưng chưa sở hữu định hướng cho tương lai.

Ông Thierry Rocaboy, giám đốc một công ty trong lĩnh vực nông nghiệp của Pháp tại Việt Nam, nhìn nhận giới trẻ Việt Nam với nhiều cơ hội khởi nghiệp lúc nền kinh tế đang tăng trưởng cao. Ngoại giả, muốn khởi nghiệp phải sở hữu mục tiêu ngắn hạn và dài hạn. &Ldquo;Tôi thấy ở Việt Nam, nhiều tuổi teen thích lướt sóng bất động sản để kiếm tiền nhanh. Điều này cũng hay nhưng để duy trì, phải nguồn vốn dài hạn và bắt buộc xây dựng mục tiêu phải khiến gì trong mai sau. Khi mang dự án, kế hoạch để khởi nghiệp thì cần sự mê say, bền chí và động lực. Có mục đích rõ ràng, xác thực sẽ sở hữu cơ sở kiên cố để vững mạnh dự án” – ông Thierry Rocaboy kể.

download

Ông Nguyễn Hải Nam, chủ tịch Hiệp hội nhà buôn Việt Nam tại Pháp, cho biết không phải ít thương gia chọn đến hiệp hội nhờ tương trợ khởi nghiệp nhưng khi sắm hiểu thì không thấy nhà hàng, sản phẩm cụ thể mà bản tính chỉ là môi giới phải cực kỳ khó. Việt Nam với khoảng 600.000 DN trên tổng số sắp 100 triệu dân, trong lúc Pháp sở hữu khoảng 60 triệu dân nhưng tới 3 triệu DN lớn nhỏ. Giả dụ DN khởi nghiệp muốn thúc đẩy làm cho ăn, hợp tác với DN Pháp buộc phải thành lập, uy tín và định hướng lâu dài.

Thống kê của một số nhà nghiên cứu thị trường cho thấy không ít DN khởi nghiệp không với thời cơ kỷ niệm sinh nhật lần trang bị 2 của mình. Không chỉ mục đích, định hướng lâu dài lúc khai triển dự án, kế hoạch kinh doanh, mà nhân sự cũng là vấn đề được phổ biến DN khởi nghiệp ưa chuộng.

Cũng kể về khởi nghiệp tại buổi san sớt “Cách vượt qua nỗi đau của DN khởi nghiệp” được tổ chức gần đây, ông Lâm Hữu Khánh Phương, nhà sáng lập Vườn ươm khởi nghiệp Uni Incubator, cho rằng việc giữ chân nhân sự là 1 trong những bài học của DN khởi nghiệp, đặc trưng là trong lĩnh vực khoa học.

Thực trạng DN to thu hút, “kéo” nhân sự của DN nhỏ, mới có mặt trên thị trường diễn ra hơi phổ biến, đặc biệt trong bối cảnh những DN khởi nghiệp gặp rộng rãi khó khăn về sản phẩm, thị trường và điều kiện tài chính eo hẹp.

không phải ít DN mới khởi nghiệp băn khoăn buộc phải bỏ ra mức giá thành cao để tuyển nhân sự giỏi, chất lượng hay thuê nhân sự thông thường để tần tiện chi phí? Bởi trong công đoạn khởi nghiệp, chi tiết tài chính đóng vai trò rất lớn.

TS Bùi quang đãng Tín, giám đốc điều hành Trường nhà buôn Bizlight, cho rằng nhân sự chất lượng cao không phải hẳn tốt mà khởi nghiệp mua được nhân sự ưng ý mới quan yếu hơn. Với thể giai đoạn đầu phải nhân sự thật giỏi để bộ máy DN “chạy” phải chăng nhưng sau đấy chỉ nên nhân sự thường nhật để vận hành bộ máy trơn tuột tru…

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *