Những cách giải quyết các vấn đề khó khăn khi bán hàng tạp hóa

Mở tiệm tạp hóa thời công nghệ thì sẽ có những khó khăn nào, và cách giải quyết các khó khăn đó như thế nào cho hiệu quả

hiện tại đã là thời đại 4.0, bán hàng cũng buộc phải tiên tiến và chuyên nghiệp thì mới mong kiếm được khách. Chính vì vậy, phổ biến cửa hàng tạp hóa đã chuyển sang mô hình liên hệ thuận tiện, đem lại cho các bạn trải nghiệm tiên tiến, tiện dụng. Những liên hệ buôn bán trong mọi lĩnh vực đều đang hướng tới chuyên nghiệp hóa việc bán hàng. Vậy khiến thế nào để bán hàng tại shop nhanh chóng? Khiến thế nào chỉ phải sử dụng máy quét mã vạch “tít” 1 loại là tính được tiền? Bấm một dòng là in ra hóa đơn? Phần mềm nào phù hợp? Khiến cho sao để quản lý hàng hóa tồn kho không phải để bị hết hàng? Đâu là các khó khăn khi quản lý liên hệ tạp hóa và biện pháp cho các vấn đề đấy là gì?

mo-cua-hang-tien-loi-bytuong-com

1. Quá rộng rãi mặt hàng, khó kiểm soát

Đã gọi là kinh doanh tạp hóa thì vững chắc nên với hầu hết mặt hàng, mỗi liên hệ tạp hóa sở hữu tới hàng trăm loại hàng hóa khác nhau, thậm chí shop nào lớn to 1 chút, số lượng với thể lên tới cả nghìn sản phẩm. Khiến cho sao mang thể nhớ hết được bằng đấy sản phẩm đây?

biện pháp cho vấn đề này rất đơn thuần, chỉ phải một phần mềm quản lý liên hệ tạp hóa là toàn bộ thứ đều nằm trong lòng bàn tay bạn.

với những sản phẩm với mã vạch: Bạn sử dụng máy quét mã vạch hoặc đơn giản chỉ cần 1 cái smartphone để đọc mã rồi nhập thông báo sản phẩm, sau đấy khi bán hàng bạn chỉ nên quét mã vạch, thông tin khía cạnh của sản phẩm sẽ hiển thị trên màn hình bán hàng.
có những sản phẩm không mang mã vạch: Bạn mang thể tự tạo mã vạch và in ra sở hữu máy in mã vạch hoặc in bằng một máy in bình thường sở hữu tính năng In mã vạch trên Sapo. Bên cạnh, bạn cũng với thể quản lý sản phẩm theo mã SKU bằng phương pháp đặt cho mỗi sản phẩm 1 mã quản lý hàng hóa nội bộ, lúc bán hàng chỉ bắt buộc nhập mã, thông tin kèm giá bán sẽ hiện ra, bạn khỏi đau đầu mang việc nhớ đến cả trăm thiết bị.

2. Thanh toán chậm, mất thời gian lúc đông khách

không phải chỉ nhiều về cái sản phẩm, mỗi mặt hàng lại với vài ngoại hình, chủng loại khác nhau, giá mỗi mẫu 1 khác, giả dụ không với biện pháp quản lý thì vô cùng dễ lầm lẫn, gây tổn thất về kinh tế. Ví dụ: Chỉ một mặt hàng bim bim thôi cũng mang đến cả chục hãng, nào là O’Star, Poca, Oishi, Lay’s… Chưa đề cập mỗi hãng lại mang vài loại bim bim khác nhau, và giá thì chênh lệch nhau đa số. Giả thử một gói bim bim mang giá 12.000đ mà bạn lại bán nhầm mang chiếc 6.000đ thì coi như đi tong tiền lãi của mấy gói bim rồi.

ví như sở hữu phần mềm quản lý cửa hàng tạp hóa, bạn chỉ cần sử dụng máy quét mã vạch “tít” một cái là sở hữu sẵn thông báo hàng hóa, giá bán sản phẩm. Thậm chí không bắt buộc đầu tư máy quét, chỉ với 1 loại smartphone bạn cũng với thể quét mã vạch, bán hàng, in hóa đơn nhiều năm kinh nghiệm như siêu thị.

sở hữu những sản phẩm không mang mã vạch thì nhập mã SKU, giá sản phẩm thì đã có sẵn trong phần mềm bán hàng tạp hóa. Tổng số tiền cũng sẽ được tự động tính và in ra hóa đơn yếu tố, bạn không phải cần bấm máy tính để cùng cùng trừ trừ rồi viết ra giấy nữa. Khách hàng thì khỏi cần chờ lâu, bạn thì rảnh tay bán hàng hơn.

Bạn mang thể xem chỉ dẫn thao tác bán hàng nhiều năm kinh nghiệm chỉ mang một loại điện thoại có phần mềm quản lý bán hàng Sapo POS trong video dưới đây:

ngoài ra, khi marketing tạp hóa sẽ với rộng rãi sản phẩm vừa bán theo lố nhưng cũng sở hữu thể bán lẻ từng mẫu. Bạn muốn cài đặt giá riêng lúc sắm cả quan tài thì có thể sử dụng tính năng thêm công ty quy đổi.

ví dụ sản phẩm bia lon, bạn muốn bán theo lốc hoặc theo hòm thì lúc thêm sản phẩm vào Sapo, bạn tích tậu ô Sản phẩm với phổ biến tổ chức quy đổi trong phần Quy đổi công ty.

3. Hàng còn hay hết không phải biết, dễ thất thoát

Chính vì có rộng rãi hàng hóa nên việc nắm được số lượng hàng tồn kho của mỗi mặt hàng khi kinh doanh tạp hóa thực thụ là một bài toán khó. Đa dạng chủ cửa hàng còn sở hữu tư duy là thấy hàng nào hết thì lấy thôi, khách tới hỏi hết thì bảo nay sở hữu, mai với, như thế cũng chả sao. Điều ấy đúng giả dụ bạn không phải sở hữu ý định tăng trưởng việc kinh doanh mà chỉ ngừng lại ở quy mô nhỏ lẻ, còn trường hợp muốn làm ăn to hơn thì bạn nên bỏ ngay nghĩ suy đó.

không phải quản lý được hàng tồn kho không phải chỉ khiến cho giảm doanh thu do mất khách, mà ngoại giả, rộng rãi mặt hàng trong shop tạp hóa vô cùng nhỏ (như bánh xà bông, cái bút, gói tăm…), chuyện thất thoát một vài cái do gián nhấm chuột gặm, hay khách “tiện tay” bỏ túi, viên chức “tiện tay” lấy dùng… bạn cũng không thể nào mà kiểm soát được.

4. Không phải bao giờ thoát ra được khỏi cửa hàng

mang thể phổ biến người sẽ kể là nhiều hàng hóa cũng chẳng sao, bán quen rồi sẽ nhớ hết. Nhưng bạn sẽ sớm nhận ra vấn đề vào 1 ngày đẹp trời nào ấy bạn sở hữu việc bận, buộc phải đi ra bên cạnh, bạn bị ốm không thể bán hàng… khi ấy, bên cạnh bạn ra thì chẳng ai “bán quen” để mà thay bạn đứng ở cửa hàng và bạn thì chỉ với nước lâm thời đóng địa chỉ nghỉ một vài hôm thôi.

bên cạnh, trường hợp bạn muốn mở mang marketing và bắt buộc thuê viên chức thì để huấn luyện một viên chức mới có thể nhớ hết giá cả hàng hóa, quen sở hữu vị trí bố trí trong liên hệ thì thời kì phải tính bằng cả tháng trời.

trường hợp muốn rỗi rãi để chăm nom bản thân, gia đình, bạn bắt buộc tiêu dùng phần mềm quản lý bán hàng tạp hóa để hỗ trợ bạn. Với phần mềm rồi thì khía cạnh sản phẩm, giá bán, số lượng hàng còn trong kho đều nằm ở đó. Ngoại giả, tính năng ghi chú Điểm lưu kho sẽ giúp bạn ghi lại vị trí đặt các sản phẩm. Thí dụ sản phẩm A bạn đánh dấu lại Điểm lưu kho là ở “Kệ B1” hoặc đơn thuần là “Thùng carton trong góc gần cửa sổ” thì dù là bạn hay ai bán hàng cũng với thể dễ dàng tậu thấy sản phẩm.

5. Bán bao nhiêu biết bấy nhiêu, không phải biết lãi lỗ ra sao

Bán hàng tạp hóa thường mang phần lớn khách chọn lẻ một vài món đồ phải số tiền thu về vô cùng lặt vặt nên nếu không tính toán thì đa dạng khi người chủ cũng chẳng biết doanh thu là bao nhiêu, lãi lỗ ra sao, mặt hàng nào bán chạy…

sở hữu hệ thống hơn 20 loại báo cáo yếu tố sẽ giúp chủ liên hệ nắm được tình hình buôn bán liền, không phải phải tiêu dùng tới sổ sách hay buộc phải đau đầu tính toán nữa. Bạn sẽ quản lý được:

Doanh thu của liên hệ, tiền thực thu
giá tiền, lãi lỗ của cửa hàng
Luồng tiền có tại liên hệ
Xuất nhập tồn
Gợi ý nhập hàng
Hiệu quả làm cho việc của từng nhân viên

6. Quản lý công nợ có các nhà chế tạo

Quản lý tiền hàng với các nhà sản xuất cũng là vấn đề khiến những chủ cửa hàng tạp hóa buộc phải tốn không ít công sức. Nhập những mặt hàng nào? Số lượng bao nhiêu? Đơn giá nhập hàng? Đơn nhập hàng nào đã thanh toán? Đơn nào chưa?… nếu không phải mang bí quyết quản lý thì vô cùng dễ xảy ra nhầm lẫn, gây thiệt hại về tài chính.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *