Những kênh kinh doanh online kiếm tiền phổ biến trên thế giới

Người đi làm muốn kiếm thêm tiền thì hình thức tốt nhất là kinh doanh online. Vì vậy cần phải biết những kiếm tiền này

Theo đó, Facebook đang là kênh đứng đầu trong top các kênh được kiểm tra mang đến hiệu quả rẻ, cụ thể với đến 97% liên hệ mang sử dụng kiểm tra mang đến hiệu quả phải chăng, tỉ lệ này ở kênh bán tại địa chỉ là 86%, đại lý/cộng tác viên là 85%, website là 83%. Đặc thù, tỉ lệ những shop đánh giá sàn giao tế TMĐT năm 2018 là 73%, tăng cường gấp 2,5 lần so sở hữu tỉ lệ những địa chỉ đánh giá kênh này hiệu quả trong năm 2015 (chỉ có 27% đánh giá sở hữu hiệu quả).

Con số này sẽ gợi mở ra cho những nhà bán hàng một hướng đi mới, đó là tận dụng bán hàng đa kênh, và tập kết đẩy mạnh tiếp thị đa kênh, đa diện. Buôn bán, PR, marketing chẳng hề chỉ là bán hàng trên Facebook. Nó còn rộng rãi đường, đa dạng hướng khác lắm… không phải cứ bán hàng trên Facebook “ngon” là hơn người đâu các bạn… ở các kênh khác, người ta đẩy số khủng lắm… và độ ổn định doanh thu cũng cao. Dưới đây là những online hiệu quả bạn phải kết hợp lúc buôn bán trực tuyến.

ban-hang-da-kenh-2-1490090850863
1. Facebook vẫn là kênh bán hàng online hiệu quả số một

Kênh Facebook vẫn được xem là kênh bán hàng online miễn phí hiệu quả nhất được nhiều người dùng, bởi họ với thể tận dụng trang cá nhân, Page và Groups Facebook để bán hàng.

Để buôn bán online đa dạng đơn hơn, hầu hết người đều sở hữu thể dễ dàng khởi đầu trên Facebook, Zalo, instagram… vô cùng mau chóng, cách sử dụng thì đã quá sức tiện dụng. Tầm giá đầu tư lại rẻ. Nhưng giờ cạnh tranh rộng rãi, đủ mẫu mặt hàng trên đời, ít tiền PR thì bị đè.

Hướng tốt nhất hiện tại là: hãy khiến cho thương hiệu tử tế, bán hàng nhắm vào thị trường ngỏng, “cần cù” bù “tiền bạc”, cần cù suy nghĩ và hướng tư duy mới cho sản phẩm, dịch vụ và đầu tư content chất lượng.

Kênh Zalo: Năm 2018, Zalo phát triển thành 1 kênh để chat, tham mưu trực tiếp cho khách hàng được tương đối đa dạng liên hệ dùng. Xét về những kênh tiếp thị được 55,1% địa chỉ mang tiêu dùng đánh giá là kênh bán hàng online hiệu quả. Coi ngó các bạn, bán hàng cá nhân tốt, buộc phải tận dụng để đỡ tốn phí. Xem ngay bài viết Kinh nghiệm bán hàng trên Zalo

Kênh Instagram: Mạng xã hội hình ảnh Nghe tên là biết, điều tiên quyết để kinh doanh trên Instagram đó là “hình ảnh” bắt buộc đẹp, thu hút… Để biến Instargram thành kênh bán hàng online hiệu quả, bạn cũng bắt buộc lựa mặt hàng cho phú hợp. Đối tượng tiêu dùng instagram mọi là các chị em nữ giới, mang hơi hám văn minh và “điều kiện” chi trả. Bởi thế sẽ ưa thích để bán các mẫu mặt hàng cá tính, trang sức, và mỹ phẩm.

Đừng quên đọc bài viết: cách bán hàng online hiệu quả trên Instagram nếu muốn tận dụng kênh này nhé.

2. Sàn thương mại điện tử, kênh bán hàng hiệu quả mới nổi

ngoài bán trên kênh Facebook và chạy quảng bá trên Facebook… thì bạn có thể bắt đầu bằng bí quyết kiếm một sản phẩm nào đó rồi tạo gian hàng trên các sàn thương mại điện tử nhiều tại Việt Nam như Lazada, Adayroi, Sendo, Shopee…

Ví dụ: Lazada sẽ giúp bạn bán hàng, quảng bá, giao hàng cho khách… họ chỉ lấy 8% -20% phí tổn tùy loại sản phẩm và ngành hàng.

Vậy bạn chỉ phải kiếm sản phẩm phù hợp, mức lợi nhuận phù hợp… và tiến hành ngay thôi. Nhưng trước tiên hãy nhớ đọc bài viết 13 Kinh nghiệm bán hàng trên Sàn TMĐT Lazada, Sendo

Tin HOT: Lazada đã mở cửa cho cả “người buôn bán cá nhân”, bạn không cần thiết giấy phép đăng ký kinh doanh, hay hộ marketing cá thể. Chỉ buộc phải đăng hàng lên là bán thôi.

Tuy nhiên: Lazada sẽ duyệt y sản phẩm kỹ, cái hàng fake… phải sẽ không bán được hàng VNXK, hàng lên, hàng dựng…

3. Bán hàng online trên các kênh rao vặt

những website rao vặt trong nước với thể nói đến như chotot.vn, vatgia.vn, otofun.net, batdongsan.com, banxehoi.com, alonhadat.com, …Hình thức hoạt động chính yếu của những trang web này là khách hàng sau lúc đăng ký trương mục mang thể tự đăng tin rao vặt của mình trong từng chủ đề cụ thể.

ví như thích buôn đồ lạ, bán đồ cũ, buôn đồ 2hand để ít vốn, ít cạnh tranh thì bạn với thể tận dụng các trang như: 5giay, chotot và bắt đầu marketing. Ngoại giả, hãy coi đây như 1 kênh tiếp thị thêm, bạn không thể duy trì buôn bán nếu chỉ phụ thuộc vào mỗi kênh bán hàng này.

4. Bán trên Sàn TMĐT nước bên cạnh

giả dụ chán cần cạnh tranh trong nước rồi, bạn mang thể tìm kiếm những sản phẩm ưa thích đang bán trên những trang thương mại Điện Tử lớn nhất thế giới: như Amazon, Esty, Alibaba…

Và sở hữu một nhóm tuổi teen đang rất thành công mang mô hình :

Amazon FBA , Dropshipping ấy..

Amazon thì ai cũng biết.

Alibaba thì khá tốn phí tổn

trường hợp bạn là dân nghệ thuật, 1 artist chính hiệu… tại sao lại không kiểu dáng ra những mẫu mã, hay hình ảnh cực chất để bán cho toàn thế giới… qua những trang như Teesrping, Teechip, sunfog
“Chơi theo team tỷ lệ sở hữu lãi cao hơn, mình biết phổ biến team kiếm tiền trăm mỗi tháng lắm… mang 4,5 người thôi”

5. Bán hàng trên những trang kiểm tra cộng đồng

trường hợp chỉ thích “ăn” và thích làm cho những món ăn vặt thì bạn phải gom vốn tạo ra quán cóc nho nhỏ trên vỉa hè, rồi các trang như foody, lozi, diadiemanuong … sẽ giúp bạn quảng bá, kiếm các bạn.

6. Website – Kênh bán hàng online cố định buộc phải đầu tư

khó khăn online càng ngày càng cao, và khiến sao để người dùng nhớ nhãn hàng của bạn, làm cho sao để khách mua hàng qua Facebook trở lại sở hữu bạn lần sau, làm sao giá thành quảng bá remarketing rẻ, và làm sao để PR trên Google hiệu quả… thì bạn cố định nên 1 website để thu hút khách hàng. Đầu tư công sức tầm 3-6 tháng là bạn mang thể an tâm về việc kinh doanh 1 phần và có mặt trên thị trường lâu bền hơn cả thảy người chỉ bán hàng online lên những kênh không phải chính thống khác.

khi kể tới bán hàng online, đa dạng bạn thường mặc định nó là Facebook. Chẳng phải vậy, bán hàng trên Facebook chỉ là điểm bắt đầu khi chúng ta còn khó khăn về vốn trong quá trình mới bắt buôn bán online thôi. Nhưng 1 khi doanh thu từ kênh này ổn định một tẹo, hãy mường tượng các đồ vật xa hơn, tiếp cận thêm khách hàng trên các kênh online khác. Người ta gọi đó là xu thế bán hàng đa kênh. Và cho dù với đa kênh, hãy nhớ tụ hợp vào 1 kênh chính thức của bạn, đó chính là website. Các kênh còn lại, hãy coi như đó là các kênh tiếp thị, giúp bạn tác động doanh số bán hàng cho mình.

tại sao những kênh bán hàng trên lại coi là không phải chính thống? Vì đơn giản nó không thuộc quyền có của bạn, và trường hợp chỉ bắt buộc vi phạm 1 chính sách bất kỳ, trương mục của bạn sẽ bị khóa, Fanpage triệu like của bạn cũng bị block ngay lập tức… Trong lúc website thì không, bởi website là của bạn và bạn sở hữu thể làm bất cứ vật dụng gì mình muốn để thông minh khách hàng cũng như thúc đẩy doanh số.

Hãy suy nghĩ đơn giản như thế này, website của bạn giống như cửa hàng truyền thống vậy. Bạn sẽ buộc phải đầu tư xây dựng, trang hoàng liên hệ để thu hút đa số người đến tậu và tạo dựng nhãn hiệu, lòng tin cho người tiêu dùng. Còn các gian hàng loại, hay quầy hàng giới thiệu mà bạn thuê tại các công ty, hay hội chợ sẽ giống như việc chúng ta bán hàng trên những kênh rao vặt, Facebook thôi, đó chẳng hề là kênh chính thống.

7. Buôn bán mang hình thức Affiliate

ví như bạn cảm thấy mọi các việc trên không ưng ý với bạn, bạn là 1 người “yêu thích” khoa học hay là 1 người “năng động” thích giao tiếp… thì với thể kiếm tiền bằng Affiliate, giới thiệu cho người khác sắm sản phẩm gì đấy và bạn sở hữu một khoản tiền chiết khấu nhanh gọn, dễ dàng.

Trên đây là những kênh bán hàng online hiệu quả năm 2018 dành cho bạn, hãy bắt đầu chọn lựa những kênh bán hàng phù hợp sở hữu tiềm năng hiện nay và khởi đầu kinh doanh ngay nhé. Hãy nhớ, không mang kênh bán hàng online đơn thuần, trừ lúc bạn sở hữu đầu tư chất xám và tài chính một cách nghiêm túc và với chiến lược.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *